TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

VietinBank nhảy vọt 94 bậc trong bảng xếp hạng của Forbes

03-06-2016 - 09:00 AM | Tài chính - ngân hàng

VietinBank nhảy vọt 94 bậc trong bảng xếp hạng của Forbes

Forbes - tạp chí tài chính uy tín hàng đầu thế giới vừa phát đi công bố toàn cầu Bảng xếp hạng Top 2000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới năm 2016 (Forbes Global 2000).

Theo công bố này, VietinBank không chỉ lần thứ 5 liên tiếp được Forbes tôn vinh mà đặc biệt hơn thế nhà băng này còn thăng hạng ngoạn mục khi nhảy vọt 94 bậc trong Bảng xếp hạng.

Theo công bố này, Forbes ghi nhận doanh thu năm 2015 của VietinBank đạt 2,3 tỷ USD và giá trị thị trường của nhà băng này đạt 2,8 tỷ USD. Với sự phát triển vượt bậc về quy mô tổng tài sản, doanh thu, lợi nhuận… VietinBank đã bứt phá ngoạn mục trong Bảng xếp hạng của Forbes và vươn lên vị trí thứ 1.808, tăng 94 bậc so với năm 2015.

Có thể nói, sự vinh danh của Forbes đã ghi nhận những thành công mà VietinBank đạt được. Trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, đến nay VietinBank đã vươn lên và chiếm lĩnh vị trí là NHTM số 1 trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam. Liên tiếp có sự tăng trưởng đột phá, VietinBank hiện đang là NHTM có quy mô vốn điều lệ lớn nhất, nộp ngân sách Nhà nước cao nhất, có chất lượng tài sản tốt nhất và đang hội nhập quốc tế mạnh mẽ.


Bằng việc thành lập Ngân hàng con tại Lào, VietinBank đang vươn tầm hội nhập khu vực

Bằng việc thành lập Ngân hàng con tại Lào, VietinBank đang vươn tầm hội nhập khu vực

Đặc biệt theo Báo cáo tài chính VietinBank công bố, lợi nhuận trước thuế quý I/2016 của nhà băng này đạt 2.405 tỷ đồng, tăng trưởng 54% so với cùng kỳ năm 2015. Với vốn chủ sở hữu đạt hơn 58.000 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ đạt hơn 37.000 tỷ đồng, VietinBank tiếp tục là NHTM có vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu lớn nhất Việt Nam, trong khi tỷ lệ nợ xấu chỉ chiếm 0,96% dư nợ cho vay khách hàng và chiếm 0,8% dư nợ tín dụng, thấp nhất Ngành Ngân hàng.

Không chỉ Forbes mà nhiều hãng xếp hạng uy tín khác cũng đánh giá cao hiệu quả hoạt động, quy mô phát triển của VietinBank. Được biết, VietinBank là Ngân hàng dẫn đầu Việt Nam trong Bảng xếp hạng “100 Ngân hàng lớn nhất khu vực ASEAN” theo đánh giá của The Banker.

Cùng với Forbes, Brand Finance vinh danh VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất trong Top 400 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới
Cùng với Forbes, Brand Finance vinh danh VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất trong Top 400 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Đặc biệt, VietinBank còn là ngân hàng Việt Nam duy nhất lọt vào Top 400 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới với giá trị thương hiệu đạt 249 triệu USD theo công bố toàn cầu của Brand Finance. Vừa qua, Global Banking And Finance Review - Tạp chí tài chính ngân hàng uy tín bình chọn VietinBank là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2016.

Trước đó, năm 2012 và 2013, VietinBank là đại diện duy nhất của Việt Nam tại Bảng xếp hạng của Forbes. Năm 2014, VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất được bình chọn bên cạnh Tổng Công ty Khí Việt Nam.

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM