TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VietJet Air lần đầu lọt tốp 10 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

17-10-2017 - 22:29 PM | Doanh nghiệp

VietJet Air lần đầu lọt tốp 10 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

VietJet Air lần đầu tiên lọt vào vị trí thứ 10 trong danh sách này sau tròn 10 năm thành lập.

Mới đây, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (VNR) đã công bố Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất năm 2017. Bên cạnh đó, VNR cũng công bố danh sách 500 DN tư nhân tốt nhất Việt Nam.

Đứng đầu trong danh sách các DN có lợi nhuận tốt nhất là Tập đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel; Samsung - doanh nghiệp khối FDI lớn nhất Việt Nam đứng vị trí thứ 2.

Xếp thứ 10 trong danh sách 10 DN có lợi nhuận tốt nhất là Tập đoàn Hòa Phát - doanh nghiệp đứng đầu ngành sản xuất sắt thép trên cả nước đã có lợi nhuận tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây nhờ sự phục hồi của thị trường xây dựng và bất động sản.

Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn dù là DN lớn thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam nhưng chỉ xếp hạng thứ 12 trong danh sách.

Tốp 10 DN có lợi nhuận tốt nhất

Tốp 10 DN có lợi nhuận tốt nhất

Trong khi đó, ở nhóm DN khối tư nhân, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đang dẫn đầu danh sách những DN có lợi nhuận tốt nhất năm 2017. Hiện Vinamilk

Đáng chú ý trong danh sách là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)sếp thứ 5 trong danh sách đứng sau những cái tên quen thuộc như CTCP Ô tô Trường Hải, Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Vingroup …

CTCP Hàng không VietJet (VietJet Air) cũng lần đầu tiên lọt vào vị trí thứ 10 trong danh sách này sau tròn 10 năm thành lập.

Cả VietJet Air và VPBank là 2 DN khối tư nhân đang trên đà tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Hiện cả 2 DN cũng đã niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán trong năm nay và đang nhận được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư trong và ngoài nước.

Tốp 10 DN tư nhân có lợi nhuận tốt nhất

Tốp 10 DN tư nhân có lợi nhuận tốt nhất

Được biết, bảng xếp hạng của VNR được đánh giá dựa trên mô hình tính điểm trọng số các tiêu chí chính bao gồm: lợi nhuận trước thuế, tổng doanh thu, các chỉ số phản ánh khả năng sinh lời của doanh nghiệp bao gồm ROA, ROE, ROR.

Bên cạnh đó uy tín của doanh nghiệp trên truyền thông; quy mô lao động cũng là những chỉ tiêu tham chiếu rất quan trọng được sử dụng cùng với các trụ cột trên qua đó có thêm căn cứ đánh giá hiện trạng sức mạnh và triển vọng mỗi doanh nghiệp theo từng khía cạnh..

Nguyên Trực

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên