TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietjet mở đường bay thẳng đến Úc

16-03-2018 - 21:22 PM | Thị trường

Vietjet mở đường bay thẳng đến Úc

Đường bay thẳng kết nối hai thành phố Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Brisbane dự kiến sẽ được khai thác từ năm 2019.

Ngày 16/3 tại thành phố Sydney, Vietjet và Công ty Cảng hàng không Quốc tế Brisbane (BAC) thuộc Bang Queensland, Australi đã ký kết thoả thuận hợp tác mở đường bay thẳng giữa Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Brisbane.

Sự kiện có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo cấp cao của chính phủ Ô-xtrây-lia và lãnh đạo các ban ngành đến từ Việt Nam và Australia. Đường bay thẳng kết nối hai thành phố dự kiến sẽ được khai thác từ năm 2019.

 Bà Julieanne Alroe, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành BAC, cho biết là tần suất đi lại giữa Bang Queensland và Việt Nam đã tăng trung bình 8%/năm trong 5 năm vừa qua với nhiều dịch vụ mới được giới thiệu để phát triển thị trường. Bà nhấn mạnh, việc Vietjet lựa chọn Brisbane Queensland làm điểm đến đầu tiên tại Australia để mở đường bay là hoàn toàn hợp lý vì Tp.HCM là một trong 5 thị trường lớn nhất của Brisbane hiện vẫn chưa có đường bay thẳng. 

Còn theo bà Nguyễn Thị Thuý Bình, Phó tổng giám đốc Vietjet, đường bay Tp.HCM - Tp.Brisbane là đường bay trực tiếp đầu tiên giữa hai thành phố nhận được sự hợp tác và hỗ trợ tích cực từ Công ty Cảng hàng không Brisbane và Tổ chức Du lịch và Sự kiện Bang Queensland. Bà kỳ vọng đường bay này sẽ được khai thác nhanh chóng và thuận tiện, đáp ứng mong mỏi của nhiều người dân và du khách.

Cũng nhân chuyến thăm của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Australia, Vietjet và đối tác Investec, chi nhánh tại Australia đã ký kết thoả thuận hợp tác hỗ trợ tài chính cho 5 máy bay Airbus A321 với tổng giá trị 609 triệu USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Trước đó hồi đầu tháng 3, Vietjet cũng đã công bố mở đường bay thẳng đến Ấn Độ. Vietjet đang khai thác 55 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 385 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 55 triệu lượt hành khách, với 82 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Campuchia…     

Ngọc Thảo

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên