TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinamilk chính thức bước chân vào lĩnh vực mía đường

28-11-2017 - 11:18 AM | Doanh nghiệp

Vinamilk chính thức bước chân vào lĩnh vực mía đường

Sau khi mua lại Đường Khánh Hòa, Vinamilk đã đổi tên công ty này thành CTCP Đường Việt Nam - Vietsugar.

Ngày 28/11/2017, Vinamilk (VNM) đã tổ chức buổi Lễ ra mắt CTCP Đường Việt Nam Vietsugar tại tỉnh Khánh Hòa.

Buổi lễ có sự tham dự của bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung Ương Đảng, Trưởng ban dân vận Trung Ương; Ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; đại diện các lãnh đạo bộ ngành liên quan; lãnh đạo Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk và lãnh đạo Công ty cổ phần đường Việt Nam Vietsugar.

Tiền thân của Vietsugar là Công ty Đường Khánh Hòa được thành lập năm 1989. Nhằm thực hiện khép kín chuỗi cung ứng nguyên liệu cho nhu cầu sản xuất của mình, Vinamilk đã quyết định đầu tư sở hữu 65% cổ phần của Đường Khánh Hòa.

Các sản phẩm chủ lực của công ty là đường tinh luyện và đường nâu tự nhiên được chế biến trực tiếp từ cây mía được trồng trên những vùng đất an toàn của tỉnh Khánh Hòa và các vùng lân cận.

Từ công suất chỉ vài trăm tấn mía/ngày trong thời gian đầu xây dựng, hiện nay công ty đã đạt công suất 10.000 tấn mía/ngày, luyện độc lập đường thô 1.500 tấn/ngày. Trong thời gian tới, công ty sẽ đầu tư mở rộng công suất lên 15.000 tấn mía/ngày; luyện độc lập đường thô 2.000 tấn/ngày.

Trường An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên