TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VinFast sắp ra mắt mẫu xe mới Fadil: Cao cấp và bắt mắt hơn, chuẩn công nghệ Đức và châu Âu

19-11-2018 - 09:14 AM | Thị trường

VinFast sắp ra mắt mẫu xe mới Fadil: Cao cấp và bắt mắt hơn, chuẩn công nghệ Đức và châu Âu

Chiếc VinFast Fadil sẽ xuất hiện lần đầu vào ngày 20/11 tới, bên cạnh 2 mẫu xe ô tô đã trình làng tại Paris Motor Show, cùng xe máy điện Klara.

Nhà sản xuất ô tô đến từ tập đoàn Vingroup mới đây đã cho biết hãng xe cho ra mắt mẫu xe ô tô nhỏ phiên bản thương mại, lấy tên là Fadil vào ngày 20/11 tới. Đây là mẫu xe được phát triển từ xe Karl Rocks của Opel - một trong những thương hiệu ô tô lâu đời của Đức, theo hợp đồng nhượng quyền công nghệ từ General Motors (GM).

Theo VinFast, sự khác biệt lớn nhất của Fadil với những "người anh em" Chevrolet Spark của GM là dù sử dụng chung nền tảng và cấu trúc xe nhỏ toàn cầu của GM với Chevrolet Spark thế hệ hoàn toàn mới nhưng dòng xe Opel Karl được sản xuất theo chuẩn công nghệ Đức và châu Âu. Opel Kark có khá nhiều nét khác biệt về cả thiết kế ngoại thất và nội thất so với Chevrolet Spark thế hệ mới.

Trước đó, tờ Autocar của Anh tiết lộ, VinFast Fadil sẽ có 2 loại động cơ. Bản cấu hình taxi dùng máy 1 lít, kết hợp số sàn. Phiên bản bán rộng rãi cho người dân sử dụng động cơ xăng 1,4 lít, kết hợp số tự động vô cấp.

Xét về giá, tại Việt Nam, VinFast Fadil có thể là là đối thủ với Toyota Wigo, Hyundai Grand i10 và Kia Morning, với khoảng giá kỳ vọng ở mức 300-400 triệu đồng.

Cùng với việc ra mắt mẫu xe VinFast Fadil, công ty này cũng sẽ lần đầu tiên giới thiệu Sedan Lux A 2.0 và SUV Lux SA 2.0 với khách hàng Việt Nam. Ngay tại sự kiện, VinFast sẽ mở bán và nhận đơn đặt hàng cho các sản phẩm với ưu đãi đặc biệt dành cho những khách hàng đầu tiên cho cả 4 sản phẩm là Lux A 2.0, Lux SA 2.0, Fadil và Klara.

Theo L.T

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên