TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vingroup trình ĐHCĐ phát hành cổ phần hoán đổi cho WP Investments và Credit Suisse AG

12-04-2016 - 09:08 AM | Doanh nghiệp

Vingroup trình ĐHCĐ phát hành cổ phần hoán đổi cho WP Investments và Credit Suisse AG

Dù 2 nhà đầu tư WP và CS chưa có yêu cầu chuyển đổi cổ phần, HĐQT Vingroup cũng trình trước ĐHCĐ thông qua phương án phát hành cổ phiếu chuyển đổi để đảm bảo thực hiện đúng cam kết với các nhà đầu tư.

Trong tài liệu họp ĐHCĐ thường niên tới đây của Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán VIC), ngoài việc trình giảm mức phong tỏa tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài từ 20% xuống 10% sau khi công ty đã hoàn thành việc chuyển đổi 300 triệu USD trái phiếu quốc tế, HĐQT công ty cũng đề xuất phương án phát hành thêm cổ phần mới và hoán đổi cổ phần.

Theo báo cáo, trong tháng 6/2015, hai nhà đầu tư WP Investments III B.V (WP) và Credit Suisse AG chi nhánh Singapore (CS) đã hoàn tất việc đầu tư thêm 100 triệu USD vào công ty con CTCP Vincon Retail thông qua việc mua cổ phần ưu đãi do Vincon Retail phát hành thêm. Như vậy, tổng khoản đầu tư của WP và CS vào Vincon Retail lên 300 triệu USD.

Theo thỏa thuận đã ký kết, 2 nhà đầu tư này được quyền hoán đổi cổ phần ưu đãi tại Vincon Retail lấy cổ phần phổ thông của Vingroup phát hành mới và quyền chọn mua cổ phần của Tập đoàn gắn liền với việc thực hiện quyền hoán đổi cổ phần đó.

Dù đến nay 2 nhà đầu tư WP và CS chưa thực hiện quyền hoán đổi cổ phần, tuy nhiên, HĐQT công ty cũng trình trước ĐHCĐ thông qua phương án phát hành và hoán đổi nhằm đảm bảo sẽ thực hiện đúng cam kết với các nhà đầu tư. Số cổ phần phổ thông dự kiến phát hành để hoán đổi không vượt quá 8,6% vốn điều lệ của Tập đoàn Vingroup.

Ngoài ra, trong tờ trình phương án phân chia lợi nhuận năm 2015, trong khoản lợi nhuận sau thuế hợp nhất 1.601 tỷ đồng, sẽ trích 5 tỷ đồng vào quỹ dự phòng, số còn lại sẽ làm việc với các nhà tư vấn để đề xuất phương án trả cổ tức phù hợp.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên