TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index không thể giữ được sắc xanh nhưng nhiều cổ phiếu nóng đã đảo chiều thành công

VN-Index không thể giữ được sắc xanh nhưng nhiều cổ phiếu nóng đã đảo chiều thành công

DXG vượt lên trên 22.000 đồng sau tin Chủ tịch HĐQT đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu. Theo chân, LDG thậm chí tăng trần.

Như những ngày trước, le lói sắc xanh được vài phút, VN-Index lại chìm vào sắc đỏ ngay khi bắt đầu phiên chiều và khi đóng cửa lại giảm 1,81 điểm còn 707,58 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 137 triệu đơn vị tương đương 3.237 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận lại chiếm tới 600 tỷ đồng.

Những cổ phiếu xuất hiện thỏa thuận lớn là NVL, VNM, VNE.

Dẫn đầu về thanh khoản trên sàn này là các mã bất động sản, xây dựng quen mặt như FLC, ROS, SCR, DXG, ngoài ra là STB và BHS.

Trong nhóm BĐS, DXG tăng 3,2% lên 22.300 đồng, gần đạt mức cao nhất trong phiên. LDG tăng trần, HBC và ROS cũng giữ thành công sắc xanh. Trong nhóm chứng khoán, HCM đã không giữ được đà tăng giá mà đảo chiều giảm trong khi SSI vẫn tăng 0,7% lên 22.150 đồng.

HNX-Index cũng giảm 0,56 điểm về 87,86, khối lượng đạt 57 triệu đơn vị tương đương 582 tỷ đồng. Dẫn đầu khối lượng trên sàn này vẫn là SHB với 25,8 triệu cổ phiếu, đứng thứ 2 là KLF tăng trần.


Dù số mã tăng giá đã trở lên nhiều hơn so với số mã giảm giá và VN-Index bật lên sắc xanh trong những phút cuối phiên sáng nhưng vẫn rất mong manh. GAS, VNM và SAB là những tác nhân chính khiến cho chỉ số bị kéo xuống.

Nhóm phục hồi tốt nhất lúc này là bất động sản – xây dựng. HBC, LCG, CTD, ROS đều đảo chiều tăng giá. DXG vượt lên trên 22.000 đồng sau tin Chủ tịch HĐQT đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu. Theo chân, LDG thậm chí tăng trần nhưng đã thu hẹp lại. NLG, PDR cũng đảo chiều tăng.


Sau khi thủng ngưỡng hỗ trợ tâm lý 710, bước sang phiên ngày 25/04, sắc đỏ vẫn bao trùm lên các chỉ số và nhịp điệu giao dịch thị trường có phần trầm lắng hơn nữa. VN-Index nhanh chóng giảm về 707 điểm khi các cổ phiếu lớn như VNM giảm 0,5% về 143.300 đồng, SAB, GAS và ROS đều giảm.

Tính đến 9h55, VN-Index giảm 1,82 điểm về 707,57 với khối lượng hơn 28 triệu đơn vị và giá trị 764 tỷ đồng. HNX-Index giảm 0,59 điểm về 87,7 điểm với khối lượng chưa đến 14 triệu đơn vị và giá trị đạt hơn 126 tỷ đồng.

Các nhóm cổ phiếu nổi bật như ngân hàng, dầu khí, cao su, thép… đều dừng lại và chưa tìm thấy động lực để tăng giá. Sắc đỏ, sắc vàng chiếm chủ đạo, thậm chí cả trong nhóm ngành dẫn dắt thị trường là bất động sản – xây dựng. Ngay những cổ phiếu có diễn biến tích cực trong phiên qua cũng đã nhanh chóng điều chỉnh.

Ví dụ lớn nhất chính là cặp đôi HAG và HNG. “Bùng cháy” trong phiên hôm qua nhưng trong sáng nay, HNG giữ được giá tham chiếu còn HAG giảm xuống sát 8.500 đồng. Ngược lại, STB sau phiên sàn, nay trở thành sắc xanh duy nhất của nhóm ngân hàng.

Một trong những nhóm tích cực là phân bón, ngoại trừ DCM thì các cổ phiếu còn lại đều xanh. Rồi cũng nhanh chóng sau đó, DCM bật tăng giá.

Trong bối cảnh thị trường như vậy, khối ngoại cũng hạn chế giao dịch khi chưa có hoạt động mua bán nào nổi bật.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên