TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm Bluechips, ngân hàng bứt phá mạnh, VN-Index đóng cửa tại mức cao nhất phiên

Nhóm Bluechips, ngân hàng bứt phá mạnh, VN-Index đóng cửa tại mức cao nhất phiên

Trong khi đó, nhóm dầu khí sau giai đoạn tăng nóng gần đây đã bị chốt lời và GAS, PVD, PVS, PVT, PVB, PXS…đồng loạt đóng cửa giảm điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra tương đối thuận lợi, bất chấp những diễn biến không tích cực từ các thị trường khu vực cũng như việc khối ngoại bán ròng. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 5,99 điểm (0,63%) lên 958,54 điểm, mức cao nhất phiên; Upcom-Index cũng tăng 0,07% lên 55,18 điểm và chỉ có Hnx-Index giảm 0,23% xuống 105,61 điểm.

Thanh khoản thị trường được cải thiện đáng kể với giá trị khớp lệnh (không bao gồm thỏa thuận) đạt gần 2.800 tỷ đồng. Dù vậy, việc khối ngoại bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 350 tỷ đồng là điểm trừ trong phiên hôm nay.

Về diễn biến thị trường, nhóm Bluechips BVH, FPT, REE, VRE, VHM, VIC, SAB, MWG, PNJ, VJC…tăng khá tốt và là động lực chính thúc đẩy thị trường bứt phá. Bên cạnh đó, nhóm chứng khoán, ngân hàng cũng xuất hiện khá nhiều cổ phiếu tăng tốt như BID, CTG, HCM, MBB, SSI, VND, VPB, HDB, TPB, TCB…

Trong khi đó, nhóm dầu khí sau giai đoạn tăng nóng gần đây đã bị chốt lời và GAS, PVD, PVS, PVT, PVB, PXS…đồng loạt đóng cửa giảm điểm.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều "hạ nhiệt" và basis đã trở về mức âm (thấp hơn VN30 Index) cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng, dù VN-Index đóng cửa tại mức cao nhất phiên.

==========================================

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực hơn. Mặc dù khối ngoại vẫn bán ròng cũng như diễn biến khu vực không thuận lợi nhưng thị trường trong nước vẫn tăng khá tốt.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 4,46 điểm (0,47%) lên 957,01 điểm; Upcom-Index tăng 0,12% lên 55,22 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,19% xuống 105,65 điểm. Thanh khoản thị trường có phần cải thiện với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 1.800 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 260 tỷ đồng. Trong đó, áp lực bán tập trung chủ yếu vào VGC với 184 tỷ đồng thông qua giao dịch thỏa thuận.

Về diễn biến thị trường, các Bluechips như VHM, VRE, VIC, SAB, BHN, VNM, HVN, BVH, FPT, DHG, REE…tăng khá tốt và là động lực dẫn dắt thị trường. Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán cũng "trợ lực" với BID, CTG, CTS, HCM, MBB, SHS, SSI, VCB, VPB, TCB, TPB…đồng loạt tăng điểm.

Nhóm dầu khí dù không tăng nhưng đang thu hút dòng tiền khá mạnh. Hiện tại, PVB và PVD đã tăng điểm.

Nhóm dệt may sau những phút hưng phấn đầu phiên đã "hạ nhiệt", trong khi nhóm thủy sản ABT, AAM, ANV, CMX, FMC, IDI, MPC, VHC…vẫn tăng khá tốt.

========================================

Những thông tin về vấn đề căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đã tác động không thực sự tích cực tới các thị trường châu Á sáng nay khiến các chỉ số Kospi, Nikkei 225, Shanghai, Hangsheng…đồng loạt chìm trong sắc đỏ.

Dù vậy, thị trường trong nước đã phản ứng khá tích cực với đà tăng ngay từ những phút mở cửa. Sự khởi sắc của các Bluechips như BVH, FPT, DHG, REE, POW, VRE, VJC, MWG, VHM…cũng như các cổ phiếu tài chính, chứng khoán BID, CTG, HCM, MBB, SSI, VPB, TPB…đang giúp thị trường tăng điểm tích cực.

Nhóm dầu khí sau giai đoạn tăng mạnh gần đây đã "hạ nhiệt" và các cổp hiếu như GAS, PVD, PVS, PVB, PVT, PXS…đang dao động quanh vùng tham chiếu.

Trong khi đó, nhóm thủy sản (ACL, ANV, CMX, FMC, IDI, MPC, VHC…), cũng như dệt may (TCM, TNG, STK, MSH…) đang giao dịch khá tốt nhờ kỳ vọng hưởng lợi từ chiến tranh thương mại.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VN-Index tăng 2,75 điểm (0,29%) lên 955,3 điểm; trong khi HNX-Index và Upcom-Index vẫn giảm nhẹ.

Trên TTCK Phái sinh đang phát đi tín hiệu tích cực khi HĐTL F1905, F1906, F1912 đang xuất hiện basis dương (cao hơn VN30 Index) cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này có phần tích cực.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên