TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnDirect chính thức lên tiếng về sự việc liên quan tới HomeDirect

VnDirect chính thức lên tiếng về sự việc liên quan tới HomeDirect

Trước các thông tin gần đây, cổ phiếu VND của VnDirect đã giảm sàn hai phiên liên tiếp do phản ứng thái quá của nhà đầu tư.

Chiều ngày 11/5, CTCP Chứng khoán VnDirect (VND) đã công bố thông tin về những tin đồn liên quan tới hoạt động của HOMEDIRECT.

Theo đó, VnDirect là cổ đông góp vốn vào HomeDirect với tỷ lệ sở hữu là 15% vốn điều lệ của HomeDirect, tương ứng với số vốn góp là 7,5 tỷ đồng. Theo quy định của pháp luật thì trong trường hợp xấu nhất là HomeDirect bị giải thể hay phá sản thì VnDirect chỉ chịu thiệt hại tối đa bằng số vốn góp vào HomeDirect.

Đồng thời, doanh thu và lợi nhuận của HomeDirect không có đóng góp nào đáng kể cho kết quả kinh doanh của VnDirect. Cho tới nay VnDirect cũng chưa nhận được bất kỳ khoản cổ tức hoặc lợi ích vật chất nào từ hoạt động của HomeDirect.

VnDirect và HomeDirect là hai pháp nhân hoàn toàn độc lập về mặt pháp lý và hoạt động kinh doanh. Thành viên HĐQT, Ban TGĐ của VnDirect không có ai tham gia vào việc điều hành hoạt động kinh doanh của HomeDirect. Các thông tin về việc ông Nguyễn Hoàng Giang (nguyên TGĐ của VnDirect) từng là Tổng giám đốc của HomeDirect cũng hoàn toàn sai sự thật.

VnDirect cũng cho biết HomeDirect chỉ là đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ đại lý thanh toán thẻ điện thoại/thẻ cào kết nối giữa các nhà mạng viễn thông với các đơn vị cung cấp dịch vụ có sử dụng thẻ điện thoại/thẻ cào làm phương tiện thanh toán. Mặt khác, doanh thu của HomeDirect mặc dù lớn nhưng hầu hết đều được chuyển về các nhà mạng viễn thông, khoản hoa hồng đại lý không được nhiều.

Trước các thông tin gần đây, cổ phiếu VND của VnDirect đã giảm sàn hai phiên liên tiếp do phản ứng thái quá của nhà đầu tư. HĐQT và Ban TGD VnDirect tin rằng công ty vẫn tiếp tục không ngừng phát triển và sẽ đạt được kết quả kinh doanh theo như kế hoạch đã được ĐHĐCĐ thường niên ngày 20/04/2018 thông qua.

Văn bản giải trình.

Bảo An

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên