TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HBC, HII, HAR, FIT, QCG... thi nhau giảm sàn, VnIndex vẫn giữ được sắc xanh nhờ ROS, SAB, VIC, GAS

HBC, HII, HAR, FIT, QCG... thi nhau giảm sàn, VnIndex vẫn giữ được sắc xanh nhờ ROS, SAB, VIC, GAS

Trong phiên chiều nay, hầu hết các nhóm ngành có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng đều giảm điểm, thậm chí, HBC, QCG còn giảm sàn “trắng bên mua”.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá tiêu cực. Mặc dù VnIndex kết phiên vẫn tăng 4,83 điểm (0,57%) lên 845,2 điểm nhờ sự hỗ trợ của ROS (tăng trần), SAB (tăng 6.500 đồng), VIC, GAS cùng một vài cổ phiếu ngân hàng như BID, VPB nhưng hầu hết thị trường đều giảm điểm.

Tính chung trên cả 3 sàn, số mã giảm điểm lên tới 357, trong khi số mã tăng điểm chỉ là 239. Thanh khoản toàn thị trường tăng vọt lên 246 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 5.230 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, hầu hết các nhóm ngành có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng đều giảm điểm, thậm chí, HBC, QCG còn giảm sàn “trắng bên mua”. Tuy nhiên, vẫn xuất hiện một số cổ phiếu ngược dòng đáng chú ý như CTD, DRH, VIC, ROS, ITC…

Nhóm dầu khí dù giao dịch khá tốt nhờ thông tin giá dầu hồi phục nhưng kết phiên cũng chỉ còn một vài mã tăng điểm như GAS, PVB, PVD, PVS.

Trong phiên hôm nay, một số cổ phiếu có tính cơ bản tốt với KQKD quý 3 khả quan như APC, PTB, HAX, PNJ, HAG, HNG vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm.

-----------------------------

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 6,4 điểm (0,76%) lên 846,77 điểm; Hnx-Index tăng 0,45 điểm (0,42%) lên 106,9 điểm; Upcom-Index tăng nhẹ 0,01%. Thanh khoản toàn thị trường đạt 129 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.598 tỷ đồng.

Mặc dù tăng mạnh về điểm số, tuy nhiên diễn biến thị trường không thực sự tích cực khi số mã giảm điểm đang chiếm áp đảo với 263 mã, trong khi số mã tăng chỉ là 220.

Động lực thúc đẩy thị trường tăng điểm lúc này chủ yếu đến từ ROS (tăng hơn 11.000 đồng), VJC, PLX, MSN, GAS, DHG, FPT, CTD, VIC, cùng một số cổ phiếu ngân hàng như BID, VPB, ACB, CTG…

Các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, xây dựng, bất động sản, thép…nhìn chung đều giảm điểm. Dòng tiền có sự phân hóa khá mạnh và một số cổ phiếu có KQKD khả quan như MWG, PNJ, APC, HAX, PTB…vẫn thu hút dòng tiền khá tốt.

QCG trong phiên sáng nay bị bán khá mạnh và hiện dư bán sàn hơn 330 nghìn đơn vị. Bộ đôi AAA, HII cũng chịu áp lực bán khá mạnh và đồng loạt giảm sâu.

----------------------------

Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với số mã tăng điểm có phần vượt trội trên cả 3 sàn. Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 5 điểm (0,59%) lên 845,37 điểm; Hnx-Index tăng 0,39 điểm (0,37%) lên 106,83 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,24%.

Tâm điểm thị trường hiện vẫn đến từ “nhóm FLC” với FLC, ROS, HAI, ART, AMD tăng điểm. Trong đó, HAI thậm chí còn tăng kịch trần.

Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như GAS, PVD, PVS, PVT… tăng điểm. Có lẽ việc giá dầu hồi phục tích cực trong thời gian gần đây đã hỗ trợ cho đà tăng của cổ phiếu. Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB hay một số Bluechips PLX, VIC, BVH, MSN,… cũng tăng điểm tốt giúp thị trường bứt phá.

Ngoài ra, một số cổ phiếu có cơ bản tốt với KQKD quý 3 khả quan như MWG, PNJ, APC, PTB… cũng giao dịch khá tích cực.

QCG dù ra tin KQKD quý 3 khả quan với lợi nhuận trước thuế hơn 200 tỷ trong quý 3 nhưng vẫn bị bán sàn, đây cũng là phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp của QCG.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên