TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex chốt phiên chỉ còn mất 11,5 điểm, thanh khoản cao nhất 2 năm

VnIndex chốt phiên chỉ còn mất 11,5 điểm, thanh khoản cao nhất 2 năm

Chốt phiên giao dịch, VnIndex mất 11,5 điểm với thanh khoản 4.810 tỷ đồng. HNX-Index giảm 1,71 điểm, thanh khoản đạt 1.322 tỷ đồng.

Một phiên giao dịch đáng nhớ đã trôi qua, thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên biến động bất ngờ với sóng mạnh ngay trong phiên. Có những lúc, VnIndex mất đến 34 điểm tương đương hơn 70 nghìn tỷ đồng vốn hóa bốc hơi nhưng sau đó hồi phục dần, chỉ còn mất 25, 20 rồi cuối cùng, chốt phiên chỉ còn mất 11,5 điểm.

Hàng loạt cổ phiếu đã hồi phục mạnh và niềm vui đã đến đối với những người mua vào cổ phiếu khi VnIndex giảm sâu và hàng loạt cổ phiếu giảm sàn.

Ngay từ giữa phiên giao dịch, chúng tôi đã cảnh báo nhà đầu tư rằng phiên hôm nay như một sự đặt cược vào kết quả Brexit hơn là tác động thực của Brexit đến thị trường. Chúng ta hãy nhìn giao thương Việt Anh những năm qua và chúng ta hãy nhìn những con số 50 nghìn tỷ, 70 nghìn tỷ vốn hóa bốc hơi thì có vẻ như lo lắng, phản ứng của nhà đầu tư là thái quá.

Chốt phiên giao dịch, VnIndex mất 11,5 điểm với thanh khoản 4.810 tỷ đồng. HNX-Index giảm 1,71 điểm, thanh khoản đạt 1.322 tỷ đồng. Thanh khoản HoSE hôm nay cao nhất kể từ tháng 3/2014 và thanh khoản HNX cao nhất kể từ tháng 9/2014.


Kịch bản Vnindex giảm đến 34 điểm chắc không ai, không chuyên gia nào nghĩ đến kể cả khi Anh chính thức rời EU. Nhưng điều này đã xảy ra và nhiều ý kiến vẫn nghiêng về việc thị trường đã phản ứng thái quá.

Dòng tiền ngay lập tức nhảy mạnh vào thị trường. Tính đến 13h44, HoSE đạt hơn 3.910 tỷ đồng giao dịch, cao nhất kể từ đã rất lâu. VnIndex hiện chỉ còn mất hơn 21điểm.


Đầu giờ giao dịch buổi chiều, thông tin Anh chính thức lựa chọn rời khỏi EU đã được thông qua. Chứng khoán Việt có 1 phiên chao đảo. VnIndex có lúc mất 34 điểm nhưng ngay sau đó hồi phục, giảm 26 điểm.

Hầu hết các cổ phiếu Việt đỏ hoặc xanh xám. Tính đến 13h20, chỉ có 19 mã tăng trên HoSE trong đó có 5 mã tăng trần.

Tiền ầm ầm đổ vào chứng khoán. Hiện, HoSE giao dịch đạt 3.560 tỷ đồng và HNX đạt 935 tỷ đồng.


Chỉ còn vài giờ nữa là kết quả thăm dò dân ý cho việc Anh đi hay ở lại EU sẽ có kết quả cuối cùng. Thị trường chứng khoán, vàng, tiền tệ trên toàn thế giới biến động rất mạnh ngày hôm nay và chúng tôi cũng đã cập nhật đầy đủ tin tức cho quý độc giả.

Trở lại với thị trường chứng khoán Việt Nam. Phiên hôm nay, chứng khoán biến động rất mạnh.Dòng tiền đổ xô vào thị trường chứng khoán phiên sáng đẩy thanh khoản thị trường lên 2.570 tỷ đồng, cao hơn cả phiên hôm qua đến 570 tỷ.

Brexit có thực sự ảnh hưởng mạnh đến mức VnIndex bị thổi bay 22 điểm tương đương 50 nghìn tỷ đồng bị thổi bay khỏi thị trường? Đây là câu hỏi lớn.

Một quan điểm khác về biến động mạnh của chứng khoán Việt hôm nay là trò chơi cá cược của nhiều nhà đầu tư. Họ gom cổ phiếu ở những lúc thị trường giảm sâu với kỳ vọng Anh sẽ ở lại EU và những cổ phiếu không thể giảm sâu như vậy vì brexit được.

Một quan điểm khác nữa, đó là, chứng khoán Việt đã tăng mạnh những ngày gần đây. Sự kiện brexit chỉ như cái cớ để nhà đầu tư thoát hàng.


Tiền đang đổ ầm ầm vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Tính đến 10h40 phút, sàn HoSE đạt thanh khoản 1.633 tỷ đồng, rất cao so với các phiên trước.

VnIndex có lúc mất hơn 19 điểm nhưng ngay sau đó hồi phục, hiện chỉ còn giảm gần 15 điểm.

Như chúng tôi đã đưa tin, nhiều nhà đầu tư tham gia vào cuộc đua đặt cược vào Brexit phiên giao dịch hôm nay kéo thanh khoản thị trường lên cao khi VnIndex giảm sâu.

>>>Dân đầu tư chứng khoán đặt cược vào Brexit, nhiều cổ phiếu bất ngờ hút tiền mạnh


Hôm nay, trong nước và thế giới đều đang ngóng tin Brexit. Nhiều diễn biến bất ngờ đang xảy ra và chúng tôi liên tục cập nhật thông tin về sự kiện này cho độc giả.

Thị trường chứng khoán Việt cũng đỏ sàn phiên hôm nay sau khi những điểm bỏ phiếu đầu tiên của Brexit công bố kết quả. Tuy nhiên, nhìn vào thanh khoản thị trường, mới 50 phút giao dịch, HoSE đã có 535 tỷ đồng giao dịch và HNX có 186 tỷ đồng giao dịch cùng với hàng loạt cổ phiếu giảm điểm tức tiền đổ mạnh vào thị trường so với các phiên giao dịch gần đây cho thấy một số nhà đầu tư đang đặt cược vào kết quả hôm nay. Họ mua lúc thị trường giảm điểm và đánh cược vào kết quả trưng cầu dân ý Brexit công bố vào tầm 13h chiều nay tính theo giờ Việt Nam.

Tính đến 9h50, sàn HoSE có 151 mã giảm, chỉ có 45 mã tăng. Sàn HNX có 99 mã giảm, chỉ 36 mã tăng.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ