TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex giữ vững mốc 710 điểm, hơn 4.000 tỷ đồng tiếp tục đổ vào thị trường

VnIndex giữ vững mốc 710 điểm, hơn 4.000 tỷ đồng tiếp tục đổ vào thị trường

Việc các Bluechips như VNM, SAB, BHN, MCH, QNS, HVN, GAS, FPT, BVH…đồng loạt giảm điểm là nguyên nhân chính khiến thị trường chìm trong sắc đỏ.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 2,04 điểm (0,29%) xuống 710,17 điểm; Hnx-Index 1,03 điểm (1,17%) xuống 87,11 điểm và Upcom-Index giảm 0,07 điểm (0,13%) xuống 57,6 điểm.

Dù giảm điểm nhưng thị trường vẫn ghi nhận dấu hiệu tích cực khi thanh khoản vẫn duy trì ở mức khá cao với 193 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.020 tỷ đồng.

Việc các Bluechips như VNM, SAB, BHN, MCH, QNS, HVN, GAS, FPT, BVH…đồng loạt giảm điểm là nguyên nhân chính khiến thị trường chìm trong sắc đỏ. Trong tuần này, 2 quỹ ETF sẽ tiến hành cơ cấu danh mục và do đó, áp lực bán ra từ các quỹ này là không hề nhỏ.

Bộ đôi HAG, HNG không trụ vững trước áp lực điều chỉnh của thị trường và cả 2 đều có phiên giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng có phiên điều chỉnh khá mạnh. Tuy vậy vẫn có không ít cổ phiếu tăng điểm ấn tượng như HBC, CTD, DIG, VPH, ROS, NVL, SJS, TDH, LCG, CTI… Trong đó, NVL dù có thời điểm bị bán mạnh vào phiên chiều nhưng vẫn đóng cửa tại giá trần 72.700 đồng và còn dư mua rất lớn.

Bên cạnh đó, một vài cổ phiếu dược phẩm như DHG, DMC, DBT, TRA, DBD cũng giao dịch khá tích cực trong phiên hôm nay.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 1,33 điểm (0,19%) xuống 710,88 điểm; Hnx-Index giảm 0,63 điểm (0,72%) xuống 87,5 điểm và Upcom-Index giảm 0,07 điểm (0,12%) xuốn 57,6 điểm.

Tuy vậy, thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức khá thấp so với vài phiên gần đây. Cụ thể, khối lượng giao dịch trên 3 sàn đạt 101 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.130 tỷ đồng. Trong đó, riêng VNM đã thỏa thuận 1,5 triệu cổ phiếu, tương ứng 195 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng vẫn là những gương mặt đáng chú ý nhất trong buổi sáng nay với nhiều mã tăng điểm như SZL, TDC, TDH, VPH, ROS, NVL, VIC, DIG… Trong đó, VPH tăng kịch trần sau thông tin An Gia Investment thâu tóm xong 7 chung cư của doanh nghiệp này.

Ngoài nhóm bất động sản, xây dựng ra thì nhìn chung thị trường giao dịch khá ảm đạm với hầu hết các nhóm ngành giảm điểm, tiêu biểu là các cổ phiếu hàng hóa nguyên liệu như dầu khí, cao su, mía đường.

Bộ đôi cổ phiếu hàng không VJC, HVN cũng giao dịch không thực sự tích cực và cả 2 đều giảm điểm trong buổi sáng nay.


Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần không thực sự tích cực với sắc đỏ bao trùm trên cả 3 sàn. Những lo ngại về việc FED tăng lãi suất, giá hàng hóa nguyên liệu sụt giảm hay việc các quỹ ETF sẽ bán ra một lượng không nhỏ trong tuần này đã khiến tâm lý giới đâu tư trở nên khá thận trọng.

Tại thời điểm 10h20’, chỉ số VnIndex giảm 1,79 điểm (0,25%) xuống 710,42 điểm; Hnx-Index giảm 0,6 điểm (0,68%) xuống 87,53 điểm và Upcom-Index giảm 0,2 điểm (0,34%) xuống 57,48 điểm.

Hầu hết các nhóm ngành trên thị trường đều giảm điểm. Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng sau quãng thời gian tăng nóng gần đây đã điều chỉnh và chỉ le lói một vài mã tăng điểm. Tương tự là các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí…

Cổ phiếu NVL hiện đang là tâm điểm trên thị trường khi tăng kịch trần lên 72.700 đồng với dư mua hàng triệu đơn vị. Ngược lại, GTN giảm sàn với dư bán sàn gần 3 triệu đơn vị. Diễn biến giao dịch trái chiều của 2 cổ phiếu này có nguyên nhân từ việc V.N.M ETF đã bất ngờ thêm NVL vào danh mục và không thêm GTN, trái hoàn toàn với kỳ vọng của thị trường trước đó.

Một trường hợp khác cũng giao dịch khá tốt là ROS khi thông tin được FTSE Vietnam ETF thêm vào danh mục đã hỗ trợ không nhỏ cho đà tăng cổ phiếu. Bên cạnh đó, bộ đôi cổ phiếu ô tô HAX, SVC cũng đi ngược xu thế giảm điểm của thị trường và tăng điểm khá mạnh.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ