TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lực bán dồn dập cuối phiên, ROS đi ngược thị trường, VnIndex bị “thổi bay” về mốc tham chiếu

Lực bán dồn dập cuối phiên, ROS đi ngược thị trường, VnIndex bị “thổi bay” về mốc tham chiếu

CEO tiếp tục chịu áp lực xả hàng mạnh mẽ và cổ phiếu này kết phiên vẫn còn dư bán sàn/ATC hơn 6,6 triệu cổ phiếu.

Tiếp nối đà tăng buổi sáng, phiên chiều diễn ra với sắc xanh phủ kín thị trường trong khoảng 1h đầu tiên. Tuy nhiên, lực cầu không chấp nhận giá cao, trong khi lực cung luôn thường trực khiến các chỉ số mau chóng đảo chiều từ sau 14h.

Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex về mốc tham chiếu 1.039 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index chìm trong sắc đỏ. Giá trị khớp lệnh tăng so với phiên trước, đạt 4.800 tỷ đồng trên cả 3 sàn. Giao dịch khối ngoại cũng không ủng hộ xu hướng thị trường khi họ bán ròng khoảng 200 tỷ đồng.

Sắc xanh tại một vài cổ phiếu vốn hóa lớn như VJC, VRE, TCB, VPB, SSI, MWG, HSG, ROS…đã giúp thị trường không giảm mạnh. Nhóm ngân hàng dù giao dịch khá bùng nổ nhưng hầu hết các cổ phiếu như ACB, BID, CTG, MBB,…đều giảm điểm.

Ở nhóm chứng khoán, những cổ phiếu "top đầu" như SSI, HCM, VCI vẫn giữ được đà tăng, dù không quá mạnh; VND tham chiếu và những cổ phiếu còn lại hầu hết đều giảm.

ROS bất ngờ khi đi ngược thị trường chung, chốt phiên tăng trần lên 65.200 đồng/cổ phiếu.

====================================

CEO tiếp tục chịu áp lực xả hàng mạnh mẽ và cổ phiếu này kết phiên vẫn còn dư bán sàn/ATC hơn 6,6 triệu cổ phiếu.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 4,74 điểm (0,46%) lên 1.043,75 điểm; Upcom-Index tăng 0,03 điểm (0,05%) lên 53,84 điểm, trong khi Hnx-Index giảm nhẹ 0,08 điểm (0,06%) xuống 119,78 điểm.

Thanh khoản thị trường không quá cao, nhưng tích cực hơn phiên trước đó với giá trị khớp lệnh trên 3 sàn khoảng 2.700 tỷ đồng.

Mặc dù thị trường tăng mạnh về điểm số nhưng diễn biến thực tế đang khá giằng co, điều này có thể thấy qua số mã giảm điểm đang áp đảo. Các trụ như GAS, VJC, VRE, VPB, VCB, TCB, SSI…bứt phá mạnh là động lực chính giúp thị trường tăng điểm. Ngoài ra, một vài cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý có thể kể tới NLG, VND, CTD, ACB…

Trong khi đó, phần lớn các cổ phiếu ngành chứng khoán, bất động sản, ngân hàng khác đều giao dịch quanh mốc tham chiếu.

CEO vẫn chịu áp lực điều chỉnh mạnh và cổ phiếu này hiện đang dư bán sàn hơn 5 triệu đơn vị.

==============================

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra với áp lực bán mạnh ngay từ những phút mở cửa và có thời điểm VnIndex mất 10 điểm. Tuy vậy, thị trường giảm sâu đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy nhập cuộc và mau chóng phục hồi.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 1,3 điểm (0,13%) lên 1.040,31 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm nhẹ.

Nhóm Bluechips đang giao dịch khá phân hóa với một vài cổ phiếu tăng điểm như VJC, SSI, VRE, GAS; Ngược lại, FPT, BVH, PLX, VHM là những cái tên giảm điểm đáng chú ý.

Sự phân hóa cũng đến với nhóm ngân hàng khi hầu hết các cổ phiếu đều giảm nhẹ hoặc ở mốc tham chiếu, ngoại trừ VPB tăng 2.000 đồng.

CEO đang là cái tên đáng chú ý nhất khi giảm sàn "trắng bên mua", dư bán sàn hiện lên gần 5 triệu cổ phiếu. Áp lực bán CEO đến từ thông tin Chính phủ đề nghị Quốc hội tạm hoãn thông qua luật đặc khu.

HSG sau khi bất ngờ bị VNM ETF loại ra khỏi danh mục vẫn giao dịch khá tốt và tăng nhẹ 100 đồng. Trong khi đó, một cổ phiếu khác cũng bị VNM ETF loại là HAG lại giảm 150 đồng.  


Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên