TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex quay lại ngưỡng 800 điểm sau 10 năm chờ đợi

VnIndex quay lại ngưỡng 800 điểm sau 10 năm chờ đợi
VnIndex đang như chú đại bàng, cất cánh bay cao đầy uy lực

Những cơn hồi, cơn suy của thị trường chứng khoán trong suốt 10 năm qua không đủ kéo VnIndex quay trở lại điểm số 800 của những ngày đầu năm 2008. Phiên giao dịch hôm nay đánh dấu sự kiện VnIndex vượt qua thêm được một ngưỡng cản khó suốt 10 năm qua.

Phiên giao dịch cuối tuần nhưng thị trường chứng khoán hôm nay không hề “nghỉ lễ”. Hàng loạt cổ phiếu lớn tăng giá đã kéo VnIndex tăng gần 4 điểm và điều đáng mừng nhất cho mọi nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đó là: Sau 10 năm chờ đợi, cuối cùng, VnIndex đã vượt được ngưỡng 800 điểm.

Lần gần nhất VnIndex đạt điểm số trên 800 là ngày 15/2/2008 với VnIndex đạt 816 điểm. Trước phiên giao dịch “lịch sử” này, thị trường chứng khoán đã rơi thảm thương từ 860 điểm về 816 điểm với mấy phiên liên tiếp giảm sâu.

Sau phiên 800 điểm cuối cùng, VnIndex vẫn không ngừng rơi. Sắc đỏ nhuốm máu thị trường trong 6 phiên tiếp đó đẩy VnIndex về ngưỡng 687 điểm. Phiên “huy hoàng” sau chuỗi giảm sâu đó, VnIndex đã tăng gần 28 điểm nhưng tiếc thay, đó chỉ là “bull trap” cho những người sẵn lòng tham rót tiền vào thị trường những mong thị trường hồi phục sau chuỗi giảm sâu. VnIndex rơi dần từ đó thủng dần các ngưỡng 500 điểm, 450 điểm, 350 điểm, 300 điểm...

Những cơn hồi, cơn suy của thị trường chứng khoán trong suốt 10 năm qua không đủ kéo VnIndex quay trở lại điểm số 800 của những ngày đầu năm 2008.

Năm 2017 này, thị trường chứng khoán được rất nhiều người kỳ vọng. Ngay từ đầu năm, các chuyên gia tài chính đã nhận định thị trường chứng khoán có thể bứt phá trong năm nay và ngưỡng 780 sẽ được vượt qua. Người lạc quan hơn đã nhắc đến con số 800 điểm nhưng vẫn e dè.

Thị trường chứng khoán hiện đang sôi động vô cùng với dòng tiền nóng ồ ạt đổ vào, cổ phiếu nóng cũng góp phần tăng thanh khoản, dòng tiền cũng chọn thêm cả những cổ phiếu cơ bản tốt với kỳ vọng chặng đường dài tiếp đến thì doanh nghiệp vẫn vững vàng, tiền cũng không quên chọn những cổ phiếu mới mẻ vừa lên sàn với kỳ vọng hệt như ngày xưa-những ngày đầu thị trường chứng khoán thành lập.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên