TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng loạt cổ phiếu giảm sâu, VnIndex “đi tong” thành quả 2 ngày tăng giá sốc

Hàng loạt cổ phiếu giảm sâu, VnIndex “đi tong” thành quả 2 ngày tăng giá sốc

Hàng loạt bluechips điều chỉnh giảm giá sâu kéo VnIndex mất gần 17 điểm. Nhóm cổ phiếu săm lốp vẫn duy trì đi ngược thị trường với sắc tím ở cả 3 mã DRRC, SRC, CSM.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, nỗi buồn của những nhà đầu tư “lên tàu trễ” đã xảy ra khi VnIndex mất gần 17 điểm- đi tong thành quả của 2 phiên tăng mạnh trước đó.

VNM mất mốc 200.000 đồng khi giảm 2% phiên hôm nay.

Cổ phiếu ROS giảm mạnh 6,2% còn 157.500 đồng/cp.

Cổ phiếu VIC sau khi leo lên đỉnh cao mọi thời đại đã điều chỉnh giảm sâu 4,1% phiên giao dịch hôm nay. VIC còn 73.000 đồng/cổ phiếu.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác như BID, BVH, FPT đều giảm sâu.

Nhóm cổ phiếu đi ngược thị trường là cổ phiếu săm lốp. DRC, SRC, CSM đều giữ nguyên màu tím.

Mặc dù nhóm chứng khoán được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh cuối năm do VnIndex liên tục vượt đỉnh với thanh khoản cao nhưng trong phiên hôm nay thì thậm chí BSI còn giảm sàn và hàng loạt cổ phiếu chứng khoán giảm sâu. IVS giảm 4%, SHS giảm 6,6%, SSI giảm 3,1%, VIX giảm 6,2%...


Điểm nhấn thị trường chứng khoán những phút cuối cùng của phiên sáng là sự trỗi dậy của cổ phiếu săm lốp. DRC bất ngờ tăng nhanh thanh khoản và rồi cổ phiếu chuyển từ sắc xanh sang tím và kết thúc phiên sáng dư mua trần 285 nghìn cổ phiếu. SRC cũng chạy nhanh theo DRC khi đạt dư mua trần gần 30 nghìn cổ phiếu cuối phiên sáng. CSM đi sau một chút nhưng cũng đã đổi màu từ đỏ sang xanh rồi tím chỉ trong khoảng 1 tiếng.

Có lúc trong phiên giao dịch, VnIndex lấy lại được sắc xanh sau khi giảm điểm giữa buổi sáng nhưng cuối cùng vẫn đóng cửa phiên sáng ở mức giảm gần 1 điểm. Số mã giảm trên HoSE là 152 mã, gấp rưỡi số mã tăng.


Đến 10h15, sau khi tăng điểm mạnh mẽ thì đầu tàu VNM đã giảm 1,5% kéo VnIndex giảm. Hiệu ứng Domino lan tỏa ra các cổ phiếu khác khiến thị trường chung giảm 2,25 điểm.

Điều nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý là với thị trường chứng khoán đã tăng mạnh hiện tại, việc một số cổ phiếu lớn điều chỉnh sẽ dễ dàng kéo theo VnIndex giảm theo và tâm lý nhà đầu tư rất dễ lung lay và tạo ra hiện tượng Domino bán cổ phiếu. Tuy nhiên, hiệu ứng domino bán cổ phiếu hay mua cổ phiếu đều chỉ là bài toán tâm lý mà thôi nên nhà đầu tư phải cực kỳ thận trọng tránh "mất hàng" và phải mua lại với giá cao hơn.


VnIndex lại có thêm một phiên tăng điểm nữa nhờ sự góp mặt của rất nhiều cổ phiếu mới tăng giá. Với phiên tăng điểm hôm nay, VnIndex đã vượt ngưỡng 970 điểm và nhiều người cho rằng điểm số 1.000 là điều có thể “mơ” tới trong năm 2017.

KDC của Kido hôm nay bật tăng mạnh lên 40.800 đồng. Cổ phiếu VIC và SDI đều tăng giá mạnh sau vài ngày hạ nhiệt.

Cổ phiếu VJC của VietJet đứng giá ở đỉnh cao mọi thời đại. Tuy nhiên, lực bán ở cổ phiếu này rất thấp và nhiều phân tích cho rằng cổ phiếu VJC vẫn còn động lực tăng giá tiếp khi quý 4 này sẽ khởi động hàng loạt thương vụ lease back máy bay nên cuộc dạo chơi enjoy flying vẫn còn đang tiếp diễn.

Cổ phiếu sữa VNM tiếp tục tăng giá sau khi phá ngưỡng 200 nghìn đồng. Cổ phiếu sữa GTN có vẻ như đang tạo đáy vững chắc ở ngưỡng giá 15.300-15.500 đồng khi mà suốt cả tuần qua giao dịch lượng lớn cổ phiếu ở mức giá này. Công ty con của GTN là Vilico (VLC) sở hữu Mộc Châu Milk đang tăng giá “chậm mà chắc” lên 18.100 đồng từ mức giá “đổ bê tông” 16.000 đồng 2 tháng trước.

Nhóm cổ phiếu dầu khí đồng loạt quay đầu giảm giá sau những phiên ồ ạt tăng mạnh tuần trước. Sắc đỏ phủ hết PVS, PVD, PVD, PGS…

Cổ phiếu GAS hôm nay tăng 1,4% cũng góp phần không nhỏ vào thành tích tăng điểm của VnIndex.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên