TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không phải dầu khí, cổ phiếu tài chính mới bị bán tháo mạnh nhất, VN-Index mất gần 23 điểm

Không phải dầu khí, cổ phiếu tài chính mới bị bán tháo mạnh nhất, VN-Index mất gần 23 điểm

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt lao dốc. Trong phiên ATC, VCB và CTG rơi về giá sàn nhưng VCB khỏe hơn, khi kết phiên giảm 5,2% còn CTG giảm sàn.

Nếu như thị trường đã diễn ra với nhiều mối lo ngại dành cho cổ phiếu dầu khí thì rốt cục, nhóm này lại diễn biến không quá tệ. Trong phiên, GAS, PVD và PVS đều từng được đẩy lên giá xanh còn PVX tăng trần nhưng về cuối phiên, trước áp lực bán mạnh trên toàn sàn, GAS đã giảm 2,9% về 83.200 đồng, PVS giảm 2,2% về 18.100 đồng nhưng PVD giữ giá tham chiếu và PVX tăng 4,5%. Sắp hết năm 2017, Tổng công ty xây lắp Dầu khí Việt Nam mới có thể tổ chức ĐHCĐ thường niên bàn về kế hoạch tái cơ cấu.

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt lao dốc. Trong phiên ATC, VCB và CTG rơi về giá sàn nhưng VCB khỏe hơn, khi kết phiên giảm 5,2% còn CTG giảm sàn. BID cũng giảm 4%, STB giảm 5%, SHB giảm 5,3%... Duy chỉ có LPB tăng 3,1%.

Cổ phiếu ngành chứng khoán cũng vậy. SSI, VND, SHS giảm trên 5%, các cổ phiếu khác cũng đều giảm mạnh.

Về phía bảo hiểm, BVH giảm 5,8%.

Trong VN30, lẻ loi sắc xanh tại REE, MSN, VNM và CTD. VNM hôm nay tăng 1.900 đồng lên 191.000 đồng và cùng với VJC là 2 cổ phiếu lớn tác động tốt nhất đến chỉ số. SAB giảm 16.000 đồng và rơi khỏi mốc 300.000 đồng. ROS cũng giảm 9.300 đồng về 144.200 đồng.

Họ cổ phiếu Masan hôm nay vẫn giữ sắc xanh. MSN tăng 0,1%, MCH tăng 1,6%, MSR tăng 5,1%. VCF đã quay đầu giảm 1,7% và VSN giữ giá tham chiếu.

==================

Phiên giao dịch buổi chiều mở cửa với áp lực bán tăng vọt. Tính tới 14h, VnIndex đã giảm hơn 10 điểm và thủng mốc 930 điểm. Trong đó, việc SAB giảm 15.000 đồng, mất mốc 300.000 đồng đã tác động tiêu cực tới thị trường.

Bên cạnh đó, hàng loạt Bluechips như VIC, GAS, PLX, VPB, BHN, BVH, HPG, HSG…cũng chịu áp lực bán mạnh và đồng loạt giảm sâu.

Sắc xanh le lói tại MSN, VNM, DCM, PNJ, REE, VJC, CTD…là không đủ giúp thị trường tránh khỏi việc giảm sâu.

============================

Diễn biến thị trường trong phiên sáng nay khá kịch tính khi liên tục “đánh võng”. Tuy vậy, về cuối buổi sáng, mọi chuyện đã trở nên tích cực hơn khi các chỉ số đã thu hẹp đà giảm.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex chỉ còn giảm 4,55 điểm (0,48%) xuống 935,61 điểm; Hnx-Index giảm 1,17 điểm (1,03%) xuống 112,63 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng nhẹ 0,12 điểm (0,23%) lên 54,59 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với 151 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.930 tỷ đồng.

Sự khởi sắc của một số Bluechips như VNM (tăng 5.500 đồng), VJC, MSN, MSR, REE, PNJ, CTD…đã giúp thị trường không giảm quá sâu. Trong khi đó, các cổ phiếu dầu khí, tiêu biểu là PVD, PVS đã hồi phục, thậm chí PVS còn lấy lại sắc xanh tăng điểm.

Bên cạnh đó, các Bluechips VIC, GAS, FPT, PLX… cũng như cổ phiếu ngân hàng (BID, CTG, VCB, MBB…) cũng đã thu hẹp đà giảm điểm.

Nhóm bất động sản, xây dựng mặc dù sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế, nhưng mức độ giảm đã thu hẹp đáng kể so với buổi sáng và nhiều mã đã tăng điểm như VPH, DXG, CTD, DIG, CII,…

TCH sau tin lọt rổ V.N.M ETF đã tăng trần trong buổi sáng nay. Cổ phiếu “anh em” với TCH là HHS cũng giao dịch khá tốt và có thời điểm tăng trần. Ngược lại, HBC sau thông tin bị loại ra khỏi rổ V.N.M ETF đã giảm 1.000 đồng.

Ngoài ra, một số cổ phiếu có tính cơ bản tốt với thanh khoản không quá cao như APC, CMG, CSV, VCS, DPG…cũng tăng tốt trong buổi sáng nay với kỳ vọng KQKD quý 4 khả quan.

============================================

Thông tin bắt giam ông Đinh La Thăng cuối tuần trước đã khiến thị trường chứng khoán Việt Nam giảm sâu ngay từ những phút mở cửa phiên giao dịch 11/12 và có thời điểm chỉ số VnIndex mất hơn 10 điểm. Áp lực bán lan rộng trên toàn thị trường nhưng tập trung mạnh nhất vẫn là nhóm cổ phiếu dầu khí.

Tuy vậy, sau những phút đầu phiên phản ứng có phần hơi thái quá, giới đầu tư đã mau chóng trấn tĩnh trở lại và lực cầu bắt đáy đổ mạnh vào thị trường giúp các chỉ số thu hẹp đáng kể đà giảm.

Tính tới 10h, chỉ số VnIndex giảm 6,3 điểm (0,67%) xuống 933,86 điểm; Hnx-Index giảm 1,37 điểm (1,21%) xuống 112,4 điểm; Upcom-Index tăng nhẹ 0,06 điểm (0,11%) lên 54,53 điểm.

Một số cổ phiếu dầu khí bị bán mạnh đầu phiên như PVD, PVS thậm chí có thời điểm đã lấy lại sắc xanh tăng điểm.

Ở nhóm Bluechips, VNM cùng với MSN, VJC đang tăng điểm và góp phần quan trọng giúp thị trường không giảm sâu. Trong đó, VNM hiện tăng 5.000 đồng lên 193.100 đồng.

Bộ đôi MSN, MSR hiện đang tăng tốt với những thông tin liên quan tới mỏ Núi Pháo. CMG tiếp tục là hiện tượng khi tăng không ngừng nghỉ và hiện đã vượt ngưỡng 40.000 đồng. CTD sau chuỗi phiên điều chỉnh liên tiếp đã hồi phục tốt và hiện tăng hơn 2.000 đồng.

Các nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán nhìn chung vẫn chịu áp lực bán và hầu hết giảm điểm.

Danh mục SCIC thoái vốn tiếp tục chịu áp lực bán mạnh và hầu hết giảm điểm. VCG sau khi giảm sàn đầu phiên đã thu hẹp đà giảm và chỉ còn giảm gần 2.000 đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên