TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNM mất 4.000 đồng, Dầu khí bốc cháy, VN-Index "bay" gần 12 điểm

VNM mất 4.000 đồng, Dầu khí bốc cháy, VN-Index "bay" gần 12 điểm

Tổng giá trị giao dịch đạt gần 2.900 tỷ đồng.

Đóng cửa phiên chiều, với việc VIC mất 2.300 đồng, VNM mất 4.000 đồng, VCB mất 100 đồng, GAS mất 2.000 đồng cùng gần 190 mã giảm điểm thì VN-Index đã giảm tới 11,58 điểm, rơi khỏi mốc 570 và chỉ còn 568,28 điểm.

Có thể thấy nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch rất tiêu cực trong phiên hôm nay. Không chỉ GAS mà hàng loạt mã như PVD, PXS, PVS, PVC… đều giảm mạnh hầu hết cả ngày.

Đứng đầu khối lượng giao dịch trên sàn này vẫn là các mã đầu cơ như HAI (giảm sàn), FLC, VHG, HAR. Các mã giảm sàn có OGC, EVE, C32, MHC... cùng một loạt mã khoáng sản như BGM, KSS, FCM. Ngay cả ông lớn ngành Dược là DHG cũng giảm sàn.

Trong khi đó, có 8 mã hiếm hoi tăng trần, trong đó có TTF, ATA, NVT, ASP, DCL...

Về phía sàn Hà Nội, nhiều cổ phiếu ngành khai khoáng cũng giảm điểm và giảm sàn. HNX-Index cũng giảm 0,84 điểm xuống còn 79,42 điểm


Chưa đến 2h, thị trường đã lao dốc với gần 400 mã giảm điểm trên 3 sàn giao dịch. VN-Index đã giảm hơn 9 điểm và HNX-Index thì giảm gần 1 điểm.

Lác đác vài sắc xanh tại một số cổ phiếu thị giá thấp hoặc những cổ phiếu cơ bản như SKG, LIX, LHG...

Thanh khoản tăng tốt với hơn 1.850 tỷ trên HSX và 432,3 tỷ trên HNX.


Sự phục hồi của VCB là động lực chính giúp cho VN-Index phục hồi từ mức giảm hơn 6 điểm. Kết thúc phiên sáng, VN-Index chỉ còn giảm 2,82 điểm và đạt 577,04 điểm. Trong khi đó, SSI lại quay đầu giảm điểm và trong nhóm chứng khoán chỉ còn KLS, PSI có sắc xanh.

Nhóm dầu khí vẫn nhuộm đỏ, chỉ lác đác vài mã vàng. Trong nhóm dệt may, cũng chỉ còn KMR và GMC tăng điểm.

EVE, C32 sau khi tăng mạnh nhiều phiên đã giảm sàn.

Top 5 những mã có khối lượng giao dịch nhiều nhất HSX là FLC, VHG, KMR, HAG và ATA. FLC cũng đã được khối ngoại mua gần 1,7 triệu đơn vị - chiếm một nửa khối lượng khớp lệnh của cổ phiếu này.

Trên sàn HNX, cổ phiếu ngân hàng ACB cũng tăng 200 đồng và kéo chỉ số vừa vặn chạm 80 điểm, dù vẫn là giá đỏ. Top 5 các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là TVC, SCR, PVX, KLF và KLS.


Nga và các nhà sản xuất trong lẫn ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã không tiến tới thỏa thuận “đóng băng” sản lượng trong cuộc họp tại Doha.

Thông tin này đã khiến giá dầu thô rớt mốc 40 USD/thùng vào phiên ngày thứ 2. Tuy nhiên, do cuộc đình công của công nhân dầu mỏ tại Kuwait, giá dầu đã có sự phục hồi trở lại và các thị trường chứng khoán trên thế giới đã đồng loạt tăng điểm. Dow Jones tái xác lập mốc 18.000 điểm - mức cao nhất từ đầu năm 2016 đến nay.

Thế nhưng cổ phiếu dầu khí trên thị trường chứng khoán Việt Nam đỏ rực ngay khi mở cửa. Trong phiên ATO, GAS bị nhấn trong giá sàn.

Sau 30 phút giao dịch, sàn HSX mới chỉ có 37 mã xanh trong khi có tới 105 mã đỏ còn chỉ số giảm tới hơn 4 điểm. Sàn HNX khá khẩm hơn với 41 mã xanh và 68 mã đỏ. Cung cầu không gặp nhau khi người bán vẫn treo giá cao trong khi người mua chỉ chấp nhận mua giá đỏ tuy nhiên sau đó, người bán đã phải chịu hạ giá và điều này khiến cho các chỉ số càng giảm mạnh.

Tính đến 9h45, VN-Index giảm 6,68 điểm và HNX-Index giảm 0,28 điểm.

Đà tăng tích cực chỉ xuất hiện tài vài mã riêng lẻ như TTF tăng trần, DCL tăng trần trong ngày giao dịch không hưởng quyền thưởng cổ phiếu tỷ lệ 1:1. Một số cổ phiếu "không đỉnh" như LIX, SKG vẫn xanh.

Trong nhóm chứng khoán, SSI và KLS tăng điểm, có lẽ là nhờ những câu chuyện riêng. KLS đang có giá 9.200 đồng/cp.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên