TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vỡ đập phụ thủy điện sông Bung 2, cuốn trôi hai người

13-09-2016 - 21:19 PM | Thời sự

Vỡ đập phụ thủy điện sông Bung 2, cuốn trôi hai người

Trao đổi với chúng tôi vào hồi 18g chiều 13-9, lãnh đạo huyện Nam Giang (Quảng Nam) xác nhận thủy điện sông Bung 2 (nằm thượng nguồn sông Bung giáp biên giới Lào thuộc địa phận huyện Nam Giang) đang gặp sự cố về hệ thống dẫn dòng.

Trong khi đó theo ông Hà Kế Xuyên - phó trưởng công an huyện Nam Giang xác nhận đã có 2 người (có thể là công nhân thi công) đã bị nước cuốn trôi sau khi đập chặn dòng này gặp sự cố vào chiều cùng ngày.

Tuy nhiên theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì thủy điện sông Bung 2 đã bị vỡ đập phụ (hệ thống đập phụ dùng để chuyển dòng nước phục vụ cho việc thi công đập chính - PV)

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vào chiều 13-9 người dân vùng thượng lưu sông Bung tỏ ra lo lắng khi có nguồn tin cho rằng đập chặn dòng của thủy điện sông Bung 2 bị vỡ.

Ngay sau khi có thông tin trên, chúng tôi đã tìm cách xác nhận với lãnh đạo 2 nhà máy thủy điện nằm bên dưới hạ lưu của sông Bung 2 là thủy điện sông Bung 4 và thủy điện A Vương.

Ông Lê Văn Bản - giám đốc điều hành thủy điện A Vương cho biết đến 17g chiều nay, nước từ thượng nguồn đổ về thủy điện A Vương là rất thấp, trong khi đó một nguồn tin khác cũng xác nhận rằng đến chiều tối cùng ngày, mực nước tại hồ thủy điện sông Bung 4 (nằm dưới thủy điện sông Bung 2) vẫn còn ở mực nước chết, lưu lượng nước về hồ này vẫn rất thấp.

Được biết thủy điện sông Bung 2 vừa tổ chức chặn dòng cách đây 10 ngày, nhằm chuẩn bị cho công tác phát điện dự kiến vào cuối năm 2016.

Công trình Thủy điện Sông Bung 2 có quy mô công suất 100MW (lớn thứ tư Quảng Nam, sau Thủy điện A Vương, Sông Tranh và Sông Bung 4) được triển khai xây dựng trên địa bàn các xã La Eê, Zuôi, Chơ Chuôn (huyện Nam Giang) và Tr’Hy (huyện Tây Giang) tỉnh Quảng Nam.

Theo Tấn Vũ - Đăng Nam

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên