TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ ông Ngô Chí Dũng vừa mua 5 triệu cổ phiếu VPBank

29-06-2018 - 17:25 PM | Tài chính - ngân hàng

Vợ ông Ngô Chí Dũng vừa mua 5 triệu cổ phiếu VPBank
Ông Ngô Chí Dũng tại lễ niêm yết cổ phiếu VPB hồi tháng 8/2017

Ông Ngô Chí Dũng cùng với mẹ và vợ của ông đều nằm trong top 20 người giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank - VPB) vừa có thông báo về kết quả giao dịch cổ phiếu của người liên quan cổ đông nội bộ.

Theo đó, bà Hoàng Anh Minh, vợ ông Ngô Chí Dũng - chủ tịch VPBank - đã mua 5 triệu cổ phiếu VPB. Thời gian thực hiện giao dịch là trong tháng 6, từ ngày 01 - 28/6/2018. Số cổ phiếu này tương đương 0,318% vốn điều lệ của VPBank.

Sau giao dịch, bà Hoàng Anh Minh nắm tổng cộng gần 73 triệu cổ phiếu VPB, tương đương 4,642% vốn của nhà băng này. 

Ông Ngô Chí Dũng và mẹ của ông Dũng cũng đang sở hữu lượng lớn cổ phiếu VPB, theo báo cáo ngân hàng công bố thì cá nhân ông Dũng nắm hơn 70,2 triệu cổ phiếu, tương đương 4,47% vốn VPB.

Nhưng các số liệu mà VPBank công bố như trên rõ ràng là các số liệu của ngân hàng trước khi phát hành tăng vốn. Sau phát hành, các cổ đông như ông Ngô Chí Dũng, bà Hoàng Anh Minh đều được cộng thêm một lượng lớn cổ phiếu.

Cụ thể, ngày 19/6 vừa qua, VPBank đã thực hiện chốt danh sách để chia cổ tức bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng để tăng vốn. Theo dữ liệu của chúng tôi thì sau khi chia cổ tức và cổ phiếu thưởng, ông Dũng đang nắm hơn 113 triệu cổ phiếu VPB, tương đương tỷ lệ 4,69% vốn sau phát hành. Vợ ông Dũng và mẹ vợ ông cũng đang sở hữu trên 100 triệu cổ phiếu của nhà băng này.

Với số cổ phiếu đang sở hữu và giá VPB trên sàn chốt ngày 29/6 ở mức 28.700 đồng, tài sản của 3 người nhà ông Ngô Chí Dũng vẫn ở mức trên dưới 3.300 tỷ đồng mỗi người và thuộc top 20 người giàu nhất trên sàn chứng khoán.

T.Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên