TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ tiết lộ chồng bị bệnh, sức khỏe của "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ thực sự ra sao?

31-03-2018 - 10:31 AM | Sống

Vợ tiết lộ chồng bị bệnh, sức khỏe của "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ thực sự ra sao?

Những ngày qua, thông tin về cuộc hôn nhân của "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ và thực hư việc ông trở thành một người khác sau khóa thiền 49 ngày được chính vợ ông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo kể lại đã gây chấn động dư luận. Rất nhiều luồng tin trái chiều xuất hiện xung quanh sự thực về sức khỏe hiện tại của ông Vũ.

Ngày 21/3, Tòa án kinh tế TAND TP.HCM đã đưa ra quyết định yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo trả lại con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên. Sau đó, bà Thảo đã tiết lộ thông tin về việc chồng mình, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị bệnh và đang bị ai đó chi phối trong việc điều hành công ty.

Trong bài phỏng vấn đang gây xôn xao dư luận, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, sau khi kết thúc 49 ngày thiện định và nhịn ăn tại trang trại M'drak (Đắk Lắk), ông Vũ có những biến đổi bất thường về sức khỏe. Đó là một nguyên nhân dẫn đến nhiều biến cố trong gia đình và nội bộ doanh nghiệp. Cũng từ thời điểm đó, ông Vũ rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng, ở công ty và cả ở gia đình.

Vợ tiết lộ chồng bị bệnh, sức khỏe của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ thực sự ra sao? - Ảnh 1.

Trong một cuộc trao đổi với phóng viên Dân Việt, nhà báo Phạm Thành Long, nguyên Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin và Bản tin Trường Sơn của Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh Việt Nam cho biết, sức khỏe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ hoàn toàn bình thường. Bởi ông chính là một người được "vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ" chữa bệnh mà không cần dùng thuốc từ năm 2015.

Ông Long kể lại, năm 2015, ông mắc 9 bệnh một lúc. Bệnh tình ngày càng nặng, các bệnh viện như Bạch Mai, viện Quân y 109 cũng không chữa được. Được "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ nhận lời chữa bệnh cho là một cơ may đối với ông.

Ngày 12/3/2015, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã cử ông Nguyễn Văn Đông, Trưởng phòng của công ty Trung Nguyên đến tận nhà thăm khám cho ông Phạm Thành Long. Ông Đông là người cùng tuổi và là bạn học cũ của ông Long.

Ngày 16/3/2015, hai vợ chồng ông Long cùng bay vào Đắc Lắc và được đón về Trang trại M’drak, cách Buôn Ma Thuột 98 km. "Ông Đông nói khu vườn thiêng này các nhân viên không được vào. Nơi này Chủ tịch Tập đoàn Đặng Lê Nguyên Vũ đã nhịn ăn, nhịn uống và ngồi thiền dưới gốc đa suốt 49 ngày đêm… Vì thế, năng lượng trong người của Chủ tịch Vũ rất lớn", ông Long kể lại.

"Đến 17 giờ chiều hôm đó, Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp hai vợ chồng tôi. Trước khi nói chuyện, Chủ tịch Vũ đề nghị vợ chồng tôi ngồi tĩnh lặng một chút. Cô chú biết đấy, nhịn ăn cả tuần, thậm chí nửa tháng không chết. Nhịn uống vài ngày người ta cũng chưa thể chết. Nhưng không thở thì chỉ vài phút là có thể chết. Không khí là thứ vô giá mà Đấng Tạo hóa - Đức Thượng đế ban cho con người chúng ta", ông Long kể phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc mà ông Vũ hướng dẫn.

Tuy vậy, theo lời ông Vũ, không phải ai cũng biết đón lấy năng lượng quý giá này của Thượng đế một cách hữu hiệu nhất. Trong quá trình chữa bệnh, tâm trí bạn phải luôn suy nghĩ về những điều tốt đẹp, sống có tình thương, niềm tin, gạt bỏ mọi ưu phiền. Có niềm tin vào thượng đế và luyện tập thật tốt, bệnh tật chắc chắn sẽ khỏe.

Vợ tiết lộ chồng bị bệnh, sức khỏe của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ thực sự ra sao? - Ảnh 2.

Ngôi nhà sàn nơi ông Long ở trong những ngày chữa bệnh ở M'dark. Ảnh: Dân Việt.

Sau khi luyện tập theo phương pháp của "vua cà phê" với 7 ngày nhịn ăn, nhịn uống và tập, ông Long giảm được 6,7 kg (từ 72,5 kg xuống còn 65,7kg). "Vòng bụng của tôi trước đây khá to (dù tôi không biết uống rượu bia) từ 102cm xuống còn 90cm. Cơ thể tôi cảm thấy nhẹ nhõm, thanh thoát nhưng khỏe mạnh. Điều kỳ diệu là một số bệnh đã không còn".

"Mặc dù nhịn ăn nhưng cơ thể tôi vẫn đủ năng lượng để hoạt động bình thường. Đúng như Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ giới thiệu ban đầu, tôi đã sống bằng không khí! Tôi đã cảm nhận được giá trị của không khí – năng lượng mà Đấng Tạo hóa đã ban cho chúng ta!", ông Phạm Thành Long tâm sự.

Theo một bài viết đăng từ năm 2014 trên Một Thế Giới, lý giải cho việc phải nhịn ăn trong quá trình chữa bệnh, nhà văn Lưu Trọng Văn - một người cùng tham gia tu thiền với ông vua cà phê nói rằng, khí chính là nguồn năng lượng chủ yếu của sự sống, quá trình nhịn ăn 49 ngày và thiền định là để đồng nhất khí trời, khí đất, khí con người. Sự đồng nhất này tạo nên năng lượng mới cho chính con người, đánh thức các nơ-ron thần kinh mà hơn 90% đang còn li bì giấc ngủ. Như vậy, khí có tác động đến cơ thể, chữa lành các tổn thương, giúp cơ thể hồi phục.

Vợ tiết lộ chồng bị bệnh, sức khỏe của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ thực sự ra sao? - Ảnh 3.

Ông Phạm Thành Long chụp ảnh cùng ông Nguyên Văn Đông trước khi rời khỏi M'dark. Ảnh: Dân Việt.

Cho tới nay, sau gần 2 năm kể từ khi vào M'dark, luyện tập theo hướng dẫn của Chủ tịch cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ, bệnh tật của ông Long gần như đã khỏi. Trở về Hà Nội ông vẫn luyện tập đều đặn hàng ngày và thực hiện chế độ ăn lành mạnh, buổi tối không ăn cơm mà chỉ ăn rau và hoa quả.

"Tôi tâm đắc một nguyên tắc trong quá trình luyện tập chữa bệnh mà bác sĩ, Chủ tịch cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã đưa ra là: Chỉ chữa khỏi được bệnh khi trong tâm ta luôn nghĩ điều tốt đẹp và sống giàu tình thương…", ông Long chia sẻ.

Thông tin mà nhà báo Phạm Thành Long chia sẻ về tình hình của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có vẻ đối lập với những tâm sự của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong những bài báo gần đây. Thực tế, trong khoảng vài năm gần đây, ông Vũ không xuất hiện công khai trước báo chí và truyền thông. Những thông tin về tình trạng thực tế của ông Vũ đều khó xác thực. Có lẽ, trong những ngày tới, cuộc hôn nhân bạc tỷ và vụ tranh chấp công ty cà phê Trung Nguyên của ông Vũ và bà Thảo sẽ còn khiến dư luận xôn xao nhiều điều.

PV

Theo Thời đại/Tổng hợp

Trở lên trên