TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vớt xác máy bay làm rõ cái chết ngày cuối năm của CEO công ty dịch vụ thực phẩm lớn nhất thế giới

02-01-2018 - 14:45 PM | Tài chính quốc tế

Vớt xác máy bay làm rõ cái chết ngày cuối năm của CEO công ty dịch vụ thực phẩm lớn nhất thế giới

Nhà chức trách Australia đang lên kế hoạch trục vớt xác chiếc máy bay chở CEO Compass Richard Cousins và bốn thành viên gia đình trong vụ tai nạn ngày 31/12 trên sông Hawkesbury, Sydney.

Ông Nat Nagy, Giám đốc Ủy ban An toàn Giao thông Australia, cho biết, trong tuần này, nhà chức trách sẽ trục vớt xác chiếc thủy phi cơ xấu số nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của CEO Compass - công ty dịch vụ thực phẩm lớn nhất thế giới. Theo dự kiến, các chuyên gia sẽ thu thập được dữ liệu chuyến bay cũng như điện thoại, máy tính bảng và máy quay của những hành khách gặp nạn nhằm tìm ra đầu mối.

Ông Richard Cousins và gia đình thiệt mạng vì tai nạn máy bay trong ngày cuối năm 2017. Ngoài ông Cousins, 58 tuổi, trên máy bay còn có hai con trai ông là William, 25 tuổi và Edward, 23 tuổi cùng vị hôn thê Emma Bowden, 48 tuổi và con gái riêng 11 tuổi của bà. Thi thể 6 người, bao gồm cả phí công, đã được tìm thấy sau vụ tai nạn.

Thông báo chính thức từ Tập đoàn Compass cho biết ông Cousins dự kiến sẽ rời khỏi cương vị CEO vào ngày 31/3 năm tới sau 11 năm nắm giữ. Dưới đế chế của Cousins, Compass là nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm lớn nhất thế giới với giá trị thị trường khoảng 34 tỷ USD. Người được chọn để thay thế ông Cousins là Dominica Blakemore, cựu giám đốc điều hành khu vực châu Âu của Compass.


Cảnh sát và thợ lặn làm việc tại hiện trường vụ tai nạn máy bay làm gia đình CEO Compass Richard Cousins thiệt mạng.

Cảnh sát và thợ lặn làm việc tại hiện trường vụ tai nạn máy bay làm gia đình CEO Compass Richard Cousins thiệt mạng.

Các điều tra viên tin rằng, chiếc thủy phi cơ một động cơ chở gia đình Cousins đã nghiêng phải khi lao thẳng xuống nước tại Cowan Creek, cách Sydney khoảng 30 km về phía bắc lúc 3h chiều ngày 31/12. Sự cố khiến chiếc DHC-2 Beaver Seaplane, được sản xuất năm 1963, nhanh chóng chìm. Máy bay còn nguyên vẹn nhưng 6 người trên khoang đều thiệt mạng.

Khu vực máy bay gặp nạn nằm trong công viên hoang sơ và gió mạnh ở cửa sông Hawkesbury. Gia đình ông Cousins đang có chuyến tham quan từ Sydney. Trước đó, họ đã dùng bữa tại một nhà hàng trên bờ sông. Dường như họ đang trở về hoặc di chuyển tới một địa điểm khác trong chuyến đi chơi ngày cuối cùng năm 2017.

Kế hoạch trục vớt chiếc máy bay gặp nạn chưa được ấn định. Người ta dự kiến sẽ sử dụng phao không khí hoặc cần cẩu, hay thậm chí là cả hai phương án, để đưa chiếc phi cơ khỏi dòng sông. Trong khi đó, Sydney Seaplanes, đơn vị khai thác chiếc máy bay gặp nạn, đã đình chỉ mọi hoạt động để làm rõ nguyên nhân sự cố.

Tai nạn với gia đình CEO Compass Richard Cousins không phải sự cố duy nhất với lãnh đạo của các công ty, tập đoàn khi sử dụng các loại máy bay nhỏ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên