TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VPBank phát hành 300 triệu USD trái phiếu quốc tế, lãi suất 6,25%/năm

12-07-2019 - 10:50 AM | Tài chính - ngân hàng

VPBank phát hành 300 triệu USD trái phiếu quốc tế, lãi suất 6,25%/năm

Đây là đợt phát hành đầu tiên trong kế hoạch phát hành 1 tỷ USD trái phiếu chương trình Euro Medium Term Note của VPBank.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – VPB) vừa công bố thông tin về việc phát hành trái phiếu quốc tế đợt 1 với khối lượng là 300 triệu US. Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, phát hành vào ngày 17/7/2019 và đáo hạn vào 17/7/2022, lãi suất 6,25%/năm, kỳ tính lãi 6 tháng/lần.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không có đảm bảo và không kèm theo chứng quyền, chào bán tại nước ngoài và niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX-ST).

VPBank sẽ phát hành theo phương thức dựng sổ trên cơ sở tư vấn, thu xếp của các ngân hàng Standard Chartered Bank, BNP Paribas và J.P Morgan.

Trước đó, VPBank đã thông qua quyết định phát hành trái phiếu chương trình Euro Medium Term Note thành nhiều đợt với khối lượng tối đa 1 tỷ USD, kỳ hạn 3 đến 5 năm và niêm yết tại thị trường quốc tế.

Ngoài Chương trình Euro Medium Term Note, ngân hàng này có lên kế hoạch phát hành trái phiếu doanh nghiệp xanh (Green Bond) theo hình thức phát hành riêng lẻ cho 1 số nhà đầu tư với khối lượng 120 triệu USD, kỳ hạn 3 năm.

Trong nước, kể từ đầu năm đến nay, VPBank cũng đã thực hiện phát hành 5.900 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất từ 6,4-6,9%/năm. Chứng khoán VPS đã mua toàn bộ số trái phiếu này.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một ngân hàng Việt phát hành trái phiếu quốc tế. Năm 2012, VietinBank từng phát hành trái phiếu ra thị trường nước ngoài với quy mô khá lớn là 250 triệu USD, kỳ hạn 5 năm, niêm yết trên Sở giao dịch Singapore, lãi suất 8%/năm. Như vậy, sau 7 năm kể từ 2012, bây giờ mới có một ngân hàng Việt tìm vốn ngoại thông qua phát hành trái phiếu quốc tế.

Ngoài VPBank, TPBank cũng đang có kế hoạch phát hành 200 triệu USD trái phiếu quốc tế trong năm nay.

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên