TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VRC giảm hơn 30 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế sau kiểm toán, lợi ích cổ đông công ty mẹ giữ nguyên

11-04-2018 - 21:30 PM | Doanh nghiệp

VRC giảm hơn 30 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế sau kiểm toán, lợi ích cổ đông công ty mẹ giữ nguyên

Trước đó VRC báo lãi đột biến sau thuế hơn 107 tỷ đồng nhờ khoản thu nhập khác từ hợp đồng đầu tư.

CTCP Bất động sản đầu tư VRC (VRC) công bố báo cáo tài chính năm 2017 được kiểm toán bởi Công ty TNHH PKF Việt Nam với nhiều số liệu được điều chỉnh so với báo cáo tài chính công ty tự lập.

Trên BCTC sau kiểm toán tổng doanh thu đạt 82 tỷ đồng, tăng gần 68 tỷ đồng so với số liệu công ty tự lập, trong đó chủ yếu do tăng khoản ghi nhận doanh thu chuyển nhượng bất động sản.

VRC giảm hơn 30 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế sau kiểm toán, lợi ích cổ đông công ty mẹ giữ nguyên - Ảnh 1.

Trong khi đó công ty lại ghi nhận 94 tỷ đồng thu nhập liên quan đến hợp đồng đầu tư vào khoản "thu nhập khác", còn trên BCTC kiểm toán lại không ghi nhận khoản này.

Những điều chỉnh trên dẫn đến lợi nhuận sau thuế thu nhập sau kiểm toán bị điều chỉnh giảm hơn 30 tỷ đồng, từ mức 107,2 tỷ đồng xuống còn 77,1 tỷ đồng, tương ứng mức giảm 28%. Con số này dù giảm sâu so với số liệu công ty tự lập, nhưng cũng gấp 32,8 lần lợi nhuận đạt được năm 2016.

Đáng chú ý là dù LNST giảm 30 tỷ đồng sau kiểm toán nhưng lợi ích của cổ đông công ty mẹ đạt 78,7 tỷ đồng, giữ nguyên so với trước kiểm toán. Phần điều chỉnh giảm LNST chủ yếu là điều chỉnh phần thu nhập của cổ đông thiểu số.

Năm 2017 VRC đặt mục tiêu đạt gần 394 tỷ đồng doanh thu và 120,53 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Với kết quả đạt được sau kiểm toán, công ty còn cách rất xa kế hoạch doanh thu, và cũng mới thực hiện được 64% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ giao phó.  

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên