TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng tăng tốc trong phiên chiều, VnIndex kết phiên tăng gần 10 điểm

Cổ phiếu ngân hàng tăng tốc trong phiên chiều, VnIndex kết phiên tăng gần 10 điểm

Các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt với thanh khoản không quá cao như APC, MWG, CTD, PNJ, VCS, NCT…cũng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và tăng khá tốt.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá tích cực khi hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC, GAS, FPT, MWG và đặc biệt là các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, MBB…tăng mạnh giúp thị trường bứt phá.

Theo đó, VnIndex đóng cửa phiên giao dịch tăng 9,37 điểm (1,1%) lên 859,7 điểm; Hnx-Index tăng 0,91 điểm (0,87%) lên 105,74 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,23 điểm (0,44%) xuống 52,93 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức cao với 214 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 5.382 tỷ đồng.

Dù vậy, thị trường có sự phân hóa khá mạnh và đà tăng không dành cho tất cả. Theo đó, số mã giảm điểm trên 3 sàn lên tới 262 mã, trong khi số mã tăng chỉ là 324.

Các cổ phiếu có tính thị trường như bất động sản, xây dựng, chứng khoán nhìn chung đều giảm điểm. Nhóm dầu khí cũng có phiên điều chỉnh trong bối cảnh đà tăng của giá dầu thế giới chững lại.

Trong khi đó, các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt với thanh khoản không quá cao như APC, MWG, CTD, PNJ, VCS, NCT…vẫn thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và tăng khá tốt.


Trong đợt giao dịch buổi chiều, nhóm cổ phiếu lớn thăng hoa đã kéo VN-Index tăng vọt hơn 12 điểm lên trên 862 điểm. Tuy nhiên, sau phiên ATC, một số cổ phiếu đã hạ nhiệt khiến chỉ số chỉ đóng cửa ở 859,7 điểm, tương ứng mức tăng 9,37 điểm (1,1%).

VIC của Vingroup đóng vai trò dẫn dắt khi tăng 5,6% lên 65.500 đồng. BID tăng 4,2%, VCB, GAS, VJC, MBB đều tăng trên 2%.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 4,43 điểm (0,52%) lên 854,76 điểm; Hnx-Index tăng 0,06 điểm (0,06%) lên 104,89 điểm.

Mặc dù ROS giảm sâu hơn 13.000 đồng nhưng VnIndex vẫn tăng điểm nhờ sự hỗ trợ của VNM, VIC, VJC, BHN cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, MBB, ACB…

Trong phiên sáng nay, khối ngoại cũng hoạt động khá sôi động và họ đẩy mạnh mua ròng BID, PVS, VNM, HPG, DXG…trong khi bán mạnh CII.

Giao dịch trên thị trường hiện phân hóa khá mạnh. Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng đang đuối dần và chỉ còn một vài cổ phiếu giữ được đà tăng điểm. Trong khi đó, một số cổ phiếu có cơ bản tốt với thanh khoản không quá cao vẫn tăng tốt, có thể kể tới như MWG, APC, CTD, PNJ, TV2, CMG, VCS…

Cổ phiếu sữa Vinamilk-VNM hôm nay tăng mạnh và đạt 160.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu sữa GTNfoods (GTN-sở hữu chi phối Mộc Châu Milk) đứng giá.


Phiên giao dịch 8/11 diễn ra khá sôi động ngay từ những phút mở cửa. Những tín hiệu tích cực từ VIC, VJC, VNM, GAS, BVH, CTD hay các cổ phiếu ngân hàng ACB, MBB, CTG,…đã giúp thị trường tăng mạnh.

VRE tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư với dư mua trần hơn 11 triệu cổ phiếu, tuy nhiên vẫn chưa có giao dịch nào được khớp lệnh. Hôm nay, cổ phiếu PME của Pymepharco lên sàn cũng lên sàn và lập tức tăng trần lên 81.600 đồng với dư mua trần hơn 200 nghìn đơn vị.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 5 điểm (0,6%) lên 855,33 điểm; HNx-Index tăng 0,35 điểm (0,33%) lên 105,18 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng hiện đang giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm như CTD, DXG, FCN, HAR, QCG, SCR, VCG, VIC, NLG…

Trong khi đó, nhóm dầu khí giao dịch có phần chững lại và chỉ có PXS, PVB, GAS tăng nhẹ. Trong đêm qua, giá dầu thế giới đã “hạ nhiệt” khiến nhóm cổ phiếu dầu khí không còn giữ được đà bứt phá như những phiên gần đây.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên