TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Việt Đức: Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì?

15-08-2016 - 10:17 AM | Thời sự

Vụ bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Việt Đức: Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì?
Ảnh minh họa.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến: Các lần lấy phiếu tín nhiệm trước đây, cả 2 vị Phó Giám đốc đều không đảm bảo số phiếu tín nhiệm theo quy định.

Ngày 14/8, trao đổi với chúng tôi, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, kết quả kiểm phiếu mà GS Trịnh Hồng Sơn, PGĐ Bệnh viện Việt Đức nêu trong tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ là kết quả của 1 trong nhiều lần lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện trong năm 2015, theo quy trình bổ nhiệm cán bộ.


Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến

Trước đó, ngày 11/8, Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức gửi tâm thư đến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, sau khi có thông tin cho rằng, Bộ Y tế dự kiến cất nhắc ông đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị. Vị Giáo sư này bày tỏ “tôi sẽ không rời Bệnh viện Việt Đức vì tôi đã giành toàn bộ tâm huyết và công sức ở đó để phát triển ngành ngoại khoa, trong đó có ghép tạng”.

Điều đáng nói là trong tâm thư, GS Trịnh Hồng Sơn cho biết, sau khi PGS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức có quyết định nghỉ hưu (từ ngày 1/5/2015) thì ngày 8/4/2015, thực hiện chủ trương kiện toàn lãnh đạo chức danh Giám đốc Bệnh viện, Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với 2 Phó giám đốc Bệnh viện là Trần Bình Giang và Trịnh Hồng Sơn. “Kết quả kiểm phiếu, tôi được 5/9 phiếu đồng ý, ông Giang được 4/9 phiếu đồng ý đề nghị bổ nhiệm chức danh Giám đốc, nhưng từ đó đến nay, Bộ Y tế vẫn chưa quyết định bổ nhiệm chính thức chức danh Giám đốc Bệnh viện”- Giáo sư Trịnh Hồng Sơn cho biết.

Về vấn đề này, trao đổi với chúng tôi Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, kết quả lấy phiếu tín nhiệm mà Giáo sư Sơn nêu trong tâm thư chỉ là kết quả của 1 trong số nhiều lần lấy phiếu tín nhiệm theo quy trình trước khi bổ nhiệm cán bộ, được thực hiện đối với 2 Phó Giám đốc của Bệnh viện Việt Đức trong năm 2015.

Cụ thể kết quả 5/9 phiếu đồng ý mà GS Sơn nêu trong tâm thư là kết quả lấy phiếu tín nhiệm trong cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Việt Đức, mà theo quy trình còn có lần lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng ủy bệnh viện và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức bệnh viện.

“Trong các lần lấy phiếu tín nhiệm theo quy định, có lần GS Trịnh Hồng Sơn có số phiếu tín nhiệm hơn GS Trần Bình Giang, nhưng cũng có lần GS Giang có số phiếu tín nhiệm hơn GS Sơn. Tuy nhiên, tổng cộng các lần lấy phiếu tín nhiệm trước đây, cả 2 vị Phó Giám đốc này đều không đảm bảo số phiếu tín nhiệm theo quy định (không quá bán) nên khi đó, Ban cán sự Đảng Bộ Y tế mới giao cho tôi kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Việt Đức” – Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến nói.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến chia sẻ sau khi đọc tâm thư của GS Sơn rằng, Bộ Y tế mong muốn Giáo sư Trịnh Hồng Sơn làm Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị là để góp phần phát triển bệnh viện này, đẩy mạnh hơn nữa chuyên ngành ngoại khoa và kỹ thuật ghép tạng đang là thế mạnh của Giáo sư Sơn tại đây; đồng thời cũng là sự ghi nhận những đóng góp về chuyên môn của Giáo sư Sơn trong thời gian qua.

“Hiện nay, chưa có quyết định cuối cùng về việc điều động Giáo sư Trịnh Hồng Sơn làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị. Nếu Giáo sư Sơn mong muốn ở lại Bệnh viện Việt Đức làm chuyên môn thì chúng tôi sẽ tôn trọng nguyện vọng này. Ban cán sự Đảng Bộ Y tế sẽ căn cứ vào đó để họp bàn, đưa ra quyết định chính thức. Sẽ không vì Giáo sư Sơn không đồng thuận với dự kiến điều động của Bộ Y tế mà gây khó khăn cho ông trong công tác sau này”- Thứ trưởng Tiến khẳng định.

Còn Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, nguyện vọng được ở lại Bệnh viện Việt Đức của Giáo sư Sơn hoàn toàn có thể được giải quyết. "Nếu Giáo sư Trịnh Hồng Sơn muốn ở lại Bệnh viện Việt Đức làm chuyên môn thì Bộ Y tế sẽ tôn trọng và tạo điều kiện cho Giáo sư Sơn thực hiện tốt công việc"- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định.

Theo Văn Hải

VOV