TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ cháy ở nhà máy thép Hòa Phát: 3 nạn nhân đã tử vong

08-05-2018 - 20:11 PM | Doanh nghiệp

Vụ cháy ở nhà máy thép Hòa Phát: 3 nạn nhân đã tử vong

Sáng ngày 8.5, trao đổi với báo chí, ông Vũ Doãn Quang – Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Hải Dương - cho biết: Tính đến sáng nay, 3 trong 4 nạn nhân vụ tai nạn lao động tại nhà máy thép Hòa Phát (Huyện Kinh Môn, Hải Dương), đã tử vong.

Theo ông Quang, ngay khi xảy ra sự việc, Sở LĐTBXH tỉnh Hải Dương đã thành lập đoàn kiểm tra xuống hiện trường để xác minh, làm rõ.

Đây là vụ việc nghiêm trọng, sở sẽ có báo cáo ban đầu về vụ tai nạn lao động này để gửi Bộ LĐTBXH và UBND tỉnh Hải Dương.

Về nguyên nhân vụ việc, ông Quang cho biết: Các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được xác định.

Xác nhận về số người tử vong với báo chí, đại diện Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát - cho biết: Công ty đã tạm ứng trước cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong 30 triệu đồng để lo hậu sự.

Còn một người bị thương hiện đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia, công ty cũng cử người ở đó chăm sóc và lo toàn bộ chi phí điều trị.

Trước đó, như báo Lao Động đã thông tin, khoảng 9h30 ngày 7.5.2018, tại vị trí lò thổi số 2, nhà máy luyện thép thuộc Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát (xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đã xảy ra sự cố cháy dẫn đến 4 công nhân bị bỏng nặng, phải đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn, sau đó chuyển đến điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

Theo Tiến Nguyễn

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên