TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ Cục phó mất trộm gần 400 triệu đồng, Bộ trưởng Tài nguyên cho biết biên bản không có từ nào về phong bì bóc dở, xé dở ở hiện trường

Vụ Cục phó mất trộm gần 400 triệu đồng, Bộ trưởng Tài nguyên cho biết biên bản không có từ nào về phong bì bóc dở, xé dở ở hiện trường

Đây là một nội dung được trao đổi tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ chiều tối ngày 3/10.

Trao đổi với báo chí Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà cho biết biên bản của cơ quan điều tra gửi Bộ chỉ xác định ông Nguyễn Xuân Quang, Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường mất bao nhiêu tiền chứ “không có từ nào về phong bì bóc dở, xé dở”.

Nhấn mạnh việc nếu ông Quang hay bất cứ cán bộ công chức nào có hành vi sách nhiễu, trục lợi doanh nghiệp, Bộ sẽ có cơ chế xử lý nghiêm không trừ một ai nhưng Bộ trưởng Hà cũng cho biết đối với những đối tượng tung tin đồn thất thiệt cũng cần bị xử phạt.

Dù vậy, đến thời điểm hiện tại, Bộ trưởng Hà cho biết ông chưa nhận được phản ánh nào về việc ông Quang nhũng nhiễu doanh nghiệp.

“Nếu ai có bằng chứng hãy mang đến cho tôi, chúng tôi sẽ cho điều tra ngay. Chúng ta không nên suy diễn, cần bằng chứng rõ ràng”, Bộ trưởng nói.

Bởi lẽ, theo ông, việc tin đồn thất thiệt sẽ ảnh hưởng không chỉ đến cá nhân của cán bộ mà còn ảnh hưởng đến cơ quan nhà nước.

“Chúng tôi sẽ làm đến cùng vụ anh Quang, xác định xem có phải tình ngay lý gian hay không hay có những vấn đề gì khác”, Bộ trưởng Hà nói thêm.

Trước đó, ngày 26/9, ông Nguyễn Xuân Quang, 42 tuổi, Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường đã bị mất trộm khoảng 400 triệu đồng trong chuyến đi công tác tại Long An.

Theo ông Quang, ông có lịch công tác tại Long An để kiểm tra tình trạng ô nhiễm tại các doanh nghiệp, nên đặt ba phòng nghỉ tại một khách sạn ở TP Tân An. Đi chung với ông còn có một số cán bộ chuyên môn khác.

Ông Quang dự định đến nhà người em tại TP HCM có việc riêng sau chuyến công tác, nên mang theo gần 400 triệu đồng tiền mặt, bỏ vào trong túi xách, trong túi còn có một laptop bỏ tại phòng khách sạn.

Đến sáng sớm 26/9, ông phát hiện túi xách đã mất nên trình báo công an. Theo một số thông tin đăng tải, tại hiện trường vụ án, còn lại một số tiền USD và một số phong bì đã bóc và chưa bóc vỏ.

Trần Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên