TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ lật tàu ở Đà Nẵng: "Một phần tàu chìm đã có hơn 30 áo phao"

05-06-2016 - 05:57 AM | Thời sự

Vụ lật tàu ở Đà Nẵng: "Một phần tàu chìm đã có hơn 30 áo phao"

Ông Nguyễn Tư (trưởng Hội vặn lặn phường Nại Hiên Đông) đã nói như vậy khi lặn cứu người bị nạn trong vụ lật tàu trên sông Hàn (Đà Nẵng).

Theo tờ Tuổi trẻ, nhóm thợ lặn Hội vặn lặn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng đã lặn để cứu người trên sông Hàn vào khuya 4/6.

Ông Nguyễn Tư (trưởng Hội vặn lặn phường Nại Hiên Đông) dự đoán rằng, "tàu có khả năng va quẹt vào bêtông trụ đỡ trục quay cầu sông Hàn bởi nếu tàu lật úp nhanh đến nỗi không kịp mang áo phao thì khả năng là như vậy".

Nguồn trên dẫn lời ông Tư như sau: "Khi chúng tôi phát hiện một phần tàu chìm đã có hơn 30 áo phao, chứng tỏ nhiều người không mang hoặc không kịp mang. Có lẽ tàu chìm nhanh quá.

Dòng sông đang triều lên nên hiện trạng nước sông chảy tương đối mạnh, chỉ có thể lặn tìm người chứ không thể dùng lưới kéo".

Thế nhưng, anh Đặng Duy Hưng (quê Thái Nguyên) - một người đi trên con tàu gặp nạn lại kể trên tờ Người lao động rằng, trước khi chìm thì tàu không hề bị va đập hay có tiếng động bất thường nào.

Anh nói: "Khi ra đến giữa dòng, đoạn bên cạnh cầu sông Hàn, thì tàu đột ngột nghiêng sang một bên rồi chìm dần".

Chị Nguyễn Thị Huyền chưa hết hoảng sợ kể với báo giới trong nước, khi tàu vừa rời bờ thì bất ngờ chao đảo rồi lật. Chị ví tàu này lật như chiếc bát úp. Chị không biết bơi nên chới với, sau khi uống phải rất nhiều nước thì chị vớ được vào sợi dây và nổi lên rồi được cứu.

Chị kể, hành khách đi trên tàu mỗi vé cho người lớn là 10 nghìn đồng.

"Chúng tôi hoảng loạn, ban đầu nó lật về một bên. Mọi người xô sang thành bên cạnh thì tàu lại đảo chiều, lật sang mạn đối diện và chìm úp", báo Giao thông dẫn lời chị Huyền.

Như đã thông tin, tàu bị lật úp này có tên là Thảo Vân 2, số hiệu ĐNa - 0016, do tài công Lê Công Chí, trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà điều khiển. Chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng. Giấy chứng nhận đăng kiểm được cấp ngày 19/5/2016, có hiệu lực đến ngày 20/11/2016.

Ông Võ Quốc Hùng (chủ tàu) thông tin trên tờ Lao động, trên tàu có nhiều áo phao nhưng hành khách không chịu mặc theo khuyến cáo của hướng dẫn viên.

"Lúc bị lật, tàu Thảo Vân chưa xuất bến. Nhưng do hành khách nôn nóng lên trên trần để hóng mát, đổ xô về 1 phía boong để ngắm cảnh, nên con tàu mất cân bằng, lật úp", tờ Lao động dẫn lại lời chủ tàu Quốc Hùng.

Người thân nạn nhân đang mất tích cầu nguyện. Ảnh: Công an TPHCM
Người thân nạn nhân đang mất tích cầu nguyện. Ảnh: Công an TPHCM

Ý kiến của ông Hùng trái ngược với lời kể của nhiều hành khách trên con tàu gặp nạn. Bởi đa phần hành khách trên tàu này kể, khi tàu đi được một đoạn thì mới xảy ra chuyện.

Trước đó, vụ lật tàu xảy ra vào khoảng 20h30 tối 4/6. Khi đó, trên tàu chở hơn 40 người và đang đi ra giữa sông Hàn thì bị lật úp.

Tính đến 1h sáng 5/6 thì chưa có thông tin nào về người thiệt mạng, tổng cộng có 46 người gặp nạn thì 43 người đã được cứu, còn 3 người mất tích (trong đó có 2 trẻ em).

Theo Thành Công(Tổng hợp)

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM