TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ "nói xấu" Bộ trưởng Tiến: Chưa thể trả lại ngay cho bác sĩ Truyện 5 triệu tiền nộp phạt

23-10-2017 - 20:51 PM | Thời sự

Vụ "nói xấu" Bộ trưởng Tiến: Chưa thể trả lại ngay cho bác sĩ Truyện 5 triệu tiền nộp phạt
Ông Lê Sĩ Minh, Giám đốc Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế.

"Đích thân tôi sẽ đến nơi làm việc và xin lỗi bác sĩ Truyện công khai. Việc này sẽ diễn ra sớm nhất ngay khi hoàn tất thủ tục giấy tờ", ông Minh nói.

Sở Y tế đề nghị Sở Thông tin truyền thông xử lý

Ngày 23/10, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã lên tiếng về việc tiến hành xử phạt bác sĩ Hoàng Công Truyện, Phó khoa Cấp cứu hồi sức – Trung tâm y tế huyện Phong Điền, vì vi phạm trên lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, điện tử.

Ông Lê Sĩ Minh, Giám đốc Sở Thông tin truyền thông, cho biết trước đó bác sĩ Truyện bị Thanh tra Sở xử phạt 5 triệu đồng do vi phạm Điều 66 Nghị định 174, xử phạt hành chính trên lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, điện tử.

Nguyên nhân dẫn đến việc bác sĩ Truyện bị xử phạt là do đăng tải lên mạng xã hội facebook những nội dung nói xấu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt bác sĩ Truyện do Sở Thông tin truyền thông Thừa Thiên Huế ban hành

"Bác sĩ Truyện đưa lên facebook ngày 14/7 liên quan đến Bộ trưởng Bộ Y tế và đã được gỡ bỏ sau đó 20 phút.

Dù vậy, Sở đã bằng nhiều biện pháp lưu lại được nội dung sau khi nhận phản ánh từ Sở Y tế. Tôi với cương vị Giám đốc Sở đã yêu cầu Thanh tra Sở xem xét vụ việc.

Thanh tra Sở đã có buổi làm việc với bác sĩ Truyện và bác sĩ này đã thừa nhận nội dung. Do vậy, Thanh tra Sở đưa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng", ông Minh nói.

Ông Minh cho hay, sau khi báo chí lên tiếng thì Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu xem xét sự việc. Sở đã rà soát, xem xét lại quyết định xử phạt. Sở nhận thấy những yếu tố dẫn đến quyết định xử phạt là chưa đủ căn cứ.

Đại diện Sở Thông tin truyền thông Thừa Thiên Huế trả lời câu hỏi của báo chí

"Đến nay chúng tôi đã ra quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính trước đó. Thẩm quyền xử phạt do Thanh tra Sở đưa ra nên việc hủy bỏ cũng do Thanh tra Sở quyết định", ông Minh cho hay.

Theo Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, việc xử phạt bác sĩ Truyện nhằm để quản lý các trang mạng xã hội.

"Chúng tôi không bị áp lực nào khi đưa ra quyết định xử phạt, nhưng văn bản do Sở Y tế gửi đến cho Sở có đề nghị xem xét xử lý bác sĩ Truyện. Do vậy tôi là lãnh đạo đã yêu cầu Thanh tra Sở và sự việc sau đó như chúng ta đã biết", ông Minh cho hay.

"Tôi sẽ đích thân xin lỗi công khai"

Ông Trương Thế Phú, Chánh Văn phòng Sở Thông tin truyền thông Thừa Thiên Huế cho hay, quyết định rút lại việc xử phạt vi phạm hành chính đã có. Sở đang tiến hành những thủ tục cần thiết và sẽ tổ chức buổi xin lỗi công khai.

"Đích thân tôi sẽ đến nơi làm việc và xin lỗi bác sĩ Truyện công khai. Việc này sẽ diễn ra sớm nhất ngay khi hoàn tất thủ tục giấy tờ", ông Minh nói.

Theo ông Minh, bác sĩ Truyện cũng muốn mau chóng chấm dứt ồn ào để tập trung vào công việc, chuyên tâm hành nghề.

Về số tiền phạt mà bác sĩ Truyện đã nộp, ông Minh cho hay chưa thể trả lại ngay. Lý do là tiền đã nộp vào kho bạc Nhà nước nên muốn rút ra thì phải có giấy tờ, chứng từ đầy đủ.

Ông Minh sẽ đích thân xin lỗi công khai bác sĩ Truyện

Lãnh đạo Sở Thông tin truyền thông tỉnh cũng cho biết sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc từ sự việc này. Ông Minh khẳng định, việc quản lý các trang mạng xã hội phải được tăng cường nhằm không để xảy ra việc lợi dụng mạng xã hội để bôi xấu, xuyên tạc, lặng mạ nhân phẩm của tổ chức và công dân.

"Bộ trưởng đã có lưu ý không để oan sai nên chúng tôi cũng sẽ rất thận trọng trong từng trường hợp cụ thể. Việc quản lý và xử phạt phải đủ căn cứ, chứng cứ và pháp lý.

Sở sẽ xem xét để tổ chức kiểm điểm theo đúng Luật Cán bộ công chức đã ra quyết định xử phạt bác sĩ Truyện chưa hợp lý", ông Minh nói.

Trước đó, cũng trong ngày 23/10, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế do bác sĩ Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở, đã đến Trung tâm Y tế huyện Phong Điền để gửi lời xin lỗi đến bác sĩ Hoàng Công Truyện.

Sở Y tế đã đọc lời xin lỗi và xin rút kinh nghiệm là bác sĩ Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Bác sĩ Truyện đã chấp nhận lời xin lỗi và cảm ơn sự quan tâm của Sở Y tế.

Theo Đình Thức

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên