TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ thanh niên 19 tuổi cầm kíp nổ xông vào ngân hàng: "Do thất nghiệp lại thấy nhiều vụ cướp ngân hàng trót lọt nên quyết làm vố lớn rồi bỏ trốn"

14-10-2017 - 21:13 PM | Tài chính - ngân hàng

Vụ thanh niên 19 tuổi cầm kíp nổ xông vào ngân hàng: "Do thất nghiệp lại thấy nhiều vụ cướp ngân hàng trót lọt nên quyết làm vố lớn rồi bỏ trốn"

Tại cơ quan công an, Vũ khai do không kiếm được việc làm lại bí tiền tiêu, đồng thời đọc trên báo thấy nhiều vụ cướp ngân hàng trót lọt nên đã quyết tâm thực hiện 1 vụ lớn để kiếm tiền rồi bỏ trốn ra tỉnh thành phía Bắc để tránh bị công an truy bắt.

Ngày 14/10, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Huy Vũ (SN 1998, ngụ huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra làm rõ về hành vi dùng trái nổ tự chế xông vào một chi nhánh ngân hàng để thực hiện vụ cướp tài sản hết sức táo bạo.

Tại cơ quan điều tra, Vũ không nói gì và ngồi im. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Vũ khai nhận hành vi của mình là xông vào ngân hàng đe dọa nhân viên nhưng không chịu thừa nhận rằng mình dùng trái nổ tự chế để cướp.

Đối tượng này cho rằng vụ xông vào ngân hàng và đe đọa nhân viên chỉ là 1 trò đùa...

Qua nhiều giờ đấu tranh, trước những chứng cứ là chiếc ba lô, áo khoác trùm kín đầu, khẩu trang và trái nổ tự chế (theo khai nhận của Vũ thì đây là đồ giả), cuối cùng Vũ cũng đã khai nhận do đang thiếu tiền nên đã nảy sinh ý định cướp ngân hàng.

Theo đó, Vũ từ tỉnh Quảng Ninh vào TP.HCM để kiếm việc làm nhưng do không có nghề nghiệp chuyên môn gì nên sau 2 tháng lang thang khắp thành phố vẫn không kiếm được việc làm.

Tiền Vũ mang theo cũng dần hết. Do đọc báo, phát hiện thời gian gần đây có nhiều vụ cướp ngân hàng thực hiện thành công nên đối tượng đã lên kế hoạch cướp ngân hàng.

Vũ nghĩ rằng nếu thực hiện vụ cướp ngân hàng thành công thì sẽ tẩu thoát ra các tỉnh thành phía Bắc để bỏ trốn và công an sẽ không bao giờ lần ra.

Để thực hiện kế hoạch của mình, Vũ tự tìm hiểu và làm một trái nổ tự chế với kíp nổ bằng dây điện màu đỏ. Qua theo dõi, Vũ chọn ngân hàng Viettinbank ở đường Lũy Bán Bích, phường Thạnh Hòa, quận Tân Phú để thực hiện vụ việc.

Hiện Công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc.

Theo Minh Tuệ

Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên