TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ việc ở Đồng Tâm: Thanh tra Chính phủ khẳng định sẽ giám sát chặt chẽ

Vụ việc ở Đồng Tâm: Thanh tra Chính phủ khẳng định sẽ giám sát chặt chẽ

Trả lời báo chí trong phiên họp sáng nay (24/4), ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng thanh tra Chính phủ khẳng định sẽ thường xuyên theo dõi, giám sát và cập nhật thông tin, đảm bảo cuộc thanh tra được khách quan, chính xác và triệt để.

Chia sẻ vụ việc ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết đây được xem là bài học cho cả hai phía: người dân cũng như cơ quan nhà nước.

“Qua đây cả hai bên đều rút ra được nhiều bài học. Với góc độ là cơ quan quản lý nhà nước về thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và tiếp công dân, chúng tôi chắc chắn sẽ nghiên cứu cẩn thận quy trình tiếp công dân... Không chỉ vậy, ở các việc khác, các cơ quan quản lý sẽ tổng kết, nghiên cứu bổ sung thêm vào quy trình của mình”, ông Ngô Văn Khánh cho biết.

Khi được hỏi Thanh tra Chính phủ có trực tiếp tham gia vào việc kiểm tra đất đai trong 45 ngày sắp tới ở xã Đồng Tâm hay không, phía Thanh tra chính phủ trả lời sẽ không tham gia trực tiếp vì đây thuộc thẩm quyền của Thanh tra TP. Hà Nội.

“Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã khẳng định rõ sẽ thanh tra toàn diện, đảm bảo tính khách quan, chính xác. Thanh tra Chính phủ sẽ không tham gia trực tiếp vì không thuộc thẩm quyền. Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định có theo dõi, cập nhật thông tin, đảm bảo cuộc thanh tra chính xác, đúng với quy định của pháp luật”, Phó Tổng thanh tra Chính phủ nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 20/4, thanh tra TP Hà Nội đã công bố quyết định thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Đoàn thanh tra gồm 6 thành viên do ông Nguyễn Anh Huy, Phó chánh Thanh tra thành phố làm trưởng đoàn.

Thời gian thanh tra trong 45 ngày, kể từ ngày ký quyết định thanh tra đến ngày kết thúc thanh tra tại đơn vị. Trong thời gian thanh tra, toàn bộ việc thi công tại khu vực này được yêu cầu tạm ngừng.

Nam Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên