TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vườn bưởi cảnh cổ thụ tiền tỷ được nhiều đại gia săn lùng mua chơi Tết

03-01-2018 - 10:56 AM | Thị trường

Vườn bưởi cảnh cổ thụ tiền tỷ được nhiều đại gia săn lùng mua chơi Tết

Mặc dù còn hơn tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2018, nhưng những cây bưởi cảnh cổ thụ có tuổi thọ lên tới 50 năm sai trĩu quả có giá bán lên tới cả trăm triệu đồng thu hút rất nhiều các khách hàng là "đại gia" săn lùng tìm mua chuẩn bị đón Tết.

Vườn bưởi cảnh cổ thụ nhà anh Hoàng Văn Mến (thôn Phi Liệt, xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) có khoảng 60 gốc, phần lớn các gốc bưởi đều có tuổi thọ cao khoảng vài chục năm, giá rao bán mỗi cây từ hàng chục triệu đồng đến cả trăm triệu.

Anh Mến chia sẻ, để có vườn bưởi đẹp, chi phí đầu tư rất lớn, khoảng 1 tỷ đến 3 tỷ đồng. Trước đó, khi mua cây gốc giống về nhiều khi còn may rủi, có những gốc có thể chết nếu chăm sóc không cẩn thận.

Cây bưởi gần 50 tuổi có giá gần 100 triệu đồng đang được chăm sóc chờ ngày xuất vườn. Anh Hoàng Văn Mến cho biết, cây bưởi gần 50 năm tuổi được anh mua về và chăm sóc, tạo thế sau vài năm đã đạt độ đẹp nhất.

Được biết, cả vườn bưởi cảnh của anh Mến với hơn 60 gốc dự kiến sẽ thu tiền tỷ, cây nào quả cũng sai trĩu trịt, vàng ươm, óng tuyệt đẹp. Chủ vườn cho hay, hiện phần lớn cây đã đẹp, nhiều cây đã được khách thuê hoặc mua, từ giờ chủ nhà chỉ việc chăm sóc cẩn thận chờ giao cho khách mang về nhà chơi Tết.

"Một số cây bưởi được tôi "săn" mua từ nhiều tháng trước, nhưng cũng có cây chăm sóc hàng năm. Thậm chí, có những cây tôi đã tạo thế được gần 3 năm, đến dịp Tết này mới đủ độ đẹp để đưa ra thị trường". anh Mến nói.

Theo anh Mến, việc cắt ghép tỉa cành cho từng cây bưởi cũng không phải là chuyện dễ dàng. Bưởi diễn dễ thích nghi với môi trường sống trong chậu nhưng ghép quả lại khá khó, cần nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm.

Những gốc bưởi cổ thụ, càng lâu năm lại càng được giới nhà giàu ưa chuộng. Nhiều người sành chơi cây cảnh Tết cho biết, cây có thế lạ, gốc cây có nấm mốc hoặc rêu phong tự nhiên lại càng đẹp, càng có giá cao.

Những cây bưởi như thế này, khách có thể mua đứt hoặc thuê về chơi Tết. Tuy nhiên, bưởi cảnh rất khó chăm sóc nên để có thể chơi tiếp những năm sau, nhiều người không mưa đứt, mà chỉ thuê rồi trả lại gốc cho chủ vườn, năm sau có nhu cầu lại thuê chơi tiếp.

Nhiều cây bưởi dáng độc, lạ tại vườn của gia đình anh Mến đã được khách đặt tiền và nhờ gia đình chăm sóc, trông coi. Gần Tết, cây sẽ được vận chuyển tới địa chỉ của khách hàng.

Anh Mến chia sẻ thêm: Bưởi tuy không cần tưới nhiều nước nhưng luôn luôn phải giữ độ ẩm tốt thì cây mới tươi xanh, quả mới vàng đều”.

Theo anh Mến, một cây bưởi cảnh chuẩn phải có quả to kích thước vừa phải, có màu vàng đều, bóng mịn, thế lạ thì mới hút khách.

Vườn bưởi cảnh tiền tỷ của lão nông Hưng Yên được nhiều đại gia săn lùng mua để chơi Tết. Cây bưởi có quả lên màu vàng đẹp ngụ ý may mắn lộc đầy, lại có mùi thơm dễ chịu nên mấy năm nay người người lựa chọn bưởi cảnh chơi Tết.

Ngoài bưởi cảnh cổ thụ, nhà anh Mến còn có thêm loại bưởi bonsai với kích thước nhỏ hơn, giá tiền hợp lý có thể để trong nhà chơi Tết.

Theo Huy Phạm

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên