TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vứt bỏ 3 điều này trước tuổi trung niên, đời bạn không hề mất đi thứ gì mà còn lên như diều phơi phới

23-01-2019 - 19:32 PM | Sống

Vứt bỏ 3 điều này trước tuổi trung niên, đời bạn không hề mất đi thứ gì mà còn lên như diều phơi phới

Đôi khi vứt bỏ lại là cách tốt nhất để bạn nhận thêm càng nhiều điều quý giá hơn.

1. Vứt bỏ những ly rượu vô nghĩa

Những ly rượu ở đây không mang nghĩa đồ uống mà ám chỉ tới những bữa tiệc xã giao sang trọng mà nhiều người cho rằng, đó chính là lối tắt để bước chân vào thế giới thượng lưu. Các bữa tiệc như vậy được tổ chức để thúc đẩy quan hệ giữa các cá nhân, đoàn thể, là cơ hội để đạt được rất nhiều mối quan hệ cũng như tài nguyên phát triển có lợi trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn coi đây là đường tắt dẫn tới thành công thì hãy vứt bỏ ngay suy nghĩ vô nghĩa ấy.

Vứt bỏ 3 điều này trước tuổi trung niên, đời bạn không hề mất đi thứ gì mà còn lên như diều phơi phới - Ảnh 1.

Những bữa tiệc sang trọng, ly rượu vang đắt tiền không phải lối tắt dẫn tới thành công.

Bạn sống càng lâu, đi và trải nghiệm càng nhiều, bạn sẽ nhận ra rằng: Đa số những con đường tắt đều giúp bạn nếm trải những thành tựu nhỏ dễ dàng hơn, nhưng cũng phải đương đầu với thất bại nhanh hơn. Không có đường tắt nào dễ đi hơn chính con đường được tạo ra bằng đôi chân của mình cả.

Các mối quan hệ dù thân thiết hay hời hợt đến đâu cũng có lúc không thể giúp đỡ bạn trong tình huống nguy cấp. Thay vì ký thác kỳ vọng vào người khác, bỏ thời gian để không ngừng tham gia tiệc xã giao, hãy đầu tư phát triển khả năng của chính mình.

2. Bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu

"Một giọt máu đào hơn ao nước lã" - Người thân luôn là điểm tựa vững chắc cho sự khôn lớn và trưởng thành của chúng ta. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều kiểu họ hàng thân thích khiến người ta chỉ thấy nản lòng.

Có người theo học trường nghệ thuật, họ hàng sẽ bảo: "Học nghệ thuật sau này sao kiếm ra tiền?" Có người thi đỗ đại học danh tiếng, họ hàng sẽ nói: "Con gái học nhiều thế làm gì, đằng nào chả lấy chồng ở nhà nuôi con?" Có người tự khởi nghiệp gây dựng công ty, họ hàng sẽ hỏi: "Công việc đang ổn định sao lại không làm? Chắc tưởng làm ăn riêng dễ lắm đấy?"

Thay vì để tâm vào những lời nói ấy, bạn chỉ cần tập trung thực hiện những gì mình muốn, sẽ tới thời điểm bạn tỏa sáng trên sân khấu riêng của mình và cảm ơn những "gáo nước lạnh" của họ hàng năm xưa đã cho bạn động lực, tinh thần chiến đấu kiên cường, không bao giờ từ bỏ ước mơ.

Vứt bỏ 3 điều này trước tuổi trung niên, đời bạn không hề mất đi thứ gì mà còn lên như diều phơi phới - Ảnh 2.

Biến những lời đàm tiếu sau lưng trở thành động lực phấn đấu.

3. Vứt bỏ những mối quan hệ vô nghĩa

Thời tuổi trẻ của ai cũng từng muốn hòa nhập với đám đông, kết bạn với đủ kiểu người từ bạn học, bạn chơi, bạn cùng công ty, bạn xã giao, bạn quan hệ hay bạn làm ăn... Tuy nhiên, khi đến độ tuổi trưởng thành nhất định, bạn sẽ nhận ra không phải mối quan hệ nào cũng đáng để giữ gìn.

Một chủ nhà hàng nổi tiếng gặp lại bạn cũ hồi đại học của mình. Trùng hợp là người bạn này cũng có ý định mở quán ăn, anh ta liên tục hỏi xin kinh nghiệm. Người chủ nhà hàng cũng nể tình bạn cũ, tận tâm giúp đỡ và giới thiệu các mối quan hệ của mình cho anh ta suốt một thời gian dài. Không ngờ, đến khi quán ăn của người bạn cũ phát triển hơn và mở tới chi nhánh thứ 3 trong cùng thành phố, anh ta lập tức cắt đứt liên lạc và cạnh tranh trực tiếp để cướp khách của nhà hàng nọ.

Vứt bỏ 3 điều này trước tuổi trung niên, đời bạn không hề mất đi thứ gì mà còn lên như diều phơi phới - Ảnh 3.

Hãy ở bên người thực sự yêu quý và trân trọng mình chứ không phải những kẻ giả tạo.

Trong cuộc sống, có rất nhiều người hiện diện bên cạnh ta như bạn bè nhưng thực tế lại không phải như vậy. Họ tiếp cận chúng ta, khiến chúng ta tin tưởng họ, dành thời gian bên cạnh họ. Và không lâu sau đó, họ dần bộc lộ bản chất bên trong, sẵn sàng phản bội người khác vì họ vốn chỉ coi bạn như một loại công cụ để đạt được mục đích cá nhân. Ở đời đâu ai biết trước được chữ "ngờ", mình thì lúc nào cũng hết lòng với người ta, lúc nào cũng coi người ta là bạn tốt, là bạn thân, nhưng cuối cùng lại bị chính kẻ ấy hãm hại, tìm cách chơi đểu mà ta không hay biết.

Tuy mỗi người đều sống vì lợi ích cá nhân nhưng phản bội bạn bè chỉ khiến bạn đánh mất những mối tương giao quý giá, tứ cố vô thân cả đời. Ngược lại, vứt bỏ những quan hệ giả dối, vô nghĩa sẽ giúp bạn đạt được nhiều điều tốt đẹp hơn.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên