TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Warren Buffett mất 1,4 tỷ USD sau 1 đêm vì "con cưng"

14-09-2016 - 09:02 AM | Tài chính quốc tế

Warren Buffett mất 1,4 tỷ USD sau 1 đêm vì "con cưng"

Hiện Buffett đang là tỷ phú giàu thứ 4 thế giới với tài sản 65,8 tỷ USD.

Tỷ phú Warren Buffett đã phải chứng kiến tài sản của mình sụt giảm 1,4 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm qua (13/9), sau khi cổ phiếu của ngân hàng Wells Fargo liên tiếp sụt giảm vì vụ bê bối lập 2 triệu tài khoản mà không nhận được sự đồng ý của khách hàng.

Cổ phiếu của tập đoàn Berkshire Hathaway – cổ đông lớn nhất của Wells Fargo – cũng đã giảm 2%, khiến giá trị tài sản của tỷ phú 86 tuổi giảm mạnh hơn bất kỳ ai trong chỉ số Bloomberg Billionaires Index. Hiện Buffett đang là tỷ phú giàu thứ 4 thế giới với tài sản 65,8 tỷ USD.

Warren Buffett mất 1,4 tỷ USD sau 1 đêm vì con cưng - Ảnh 1.

Buffett mất nhiều tiền hơn bất kỳ ai khác.

Phiên hôm qua chứng khoán thế giới cũng giảm điểm mạnh và khiến tổng tài sản của 400 tỷ phú giàu nhất thế giới sụt giảm 37,3 tỷ USD. Tổng cộng trong 3 phiên gần đây 93 tỷ USD đã "bốc hơi".

Tỷ phú giàu thứ hai thế giới, nhà sáng lập tập đoàn Inditex đứng sau nhãn hiệu thời trang Zara, mới là người mất nhiều tiền nhất kể từ thứ 6 với mức giảm 3,3 tỷ USD. Trong bảng xếp hạng của Bloomberg, Bill Gates vẫn đứng ở vị trí dẫn đầu với 87,3 tỷ USD. Tài sản của ông cũng giảm 2,4 tỷ USD trong mấy ngày qua.

Tài sản của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos (cũng là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới) giảm 1,9 tỷ USD, xuống còn 66,2 tỷ USD. Buffett mất tổng cộng 1,6 tỷ USD.

Sau vụ scandal, Wells Fargo đã bị JPMorgan Chase vượt mặt trở thành ngân hàng có giá trị vốn lóa lớn nhất thế giới. Kể từ khi bị Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng phanh phui, cổ phiếu của ngân hàng này đã giảm tổng cộng 5,9%, trong khi chỉ số S&P 500 chỉ giảm 2,5%.

Berkshire Hathaway hiện là cổ đông lớn nhất của Wells Fargo. Đây là một trong những cổ phiếu mà Buffett gắn bó nhất, bởi ông đã sở hữu cổ phiếu này từ năm 1999.

Warren Buffett mất 1,4 tỷ USD sau 1 đêm vì con cưng - Ảnh 2.

Diễn biến của các cổ phiếu mà Buffett nắm giữ

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên