TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WB muốn mời Việt Nam tham gia cấp cao nhất ở Hội nghị mùa Xuân sắp tới để chia sẻ về câu chuyện tăng trưởng ấn tượng

21-02-2019 - 13:55 PM | Tài chính - ngân hàng

WB muốn mời Việt Nam tham gia cấp cao nhất ở Hội nghị mùa Xuân sắp tới để chia sẻ về câu chuyện tăng trưởng ấn tượng

Phó Chủ tịch WB nhận định, Việt Nam đang bước vào nhóm nước có thu nhập trung bình, có đặc điểm nền kinh tế tốt về mặt phân phối thu nhập.

Ngày 20/2/2019, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp ông Makhtar Diop - Phó Chủ tịch của Ngân hàng Thế giới (WB).  

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã cập nhật tới Phó Chủ tịch WB về tình hình kinh tế vĩ mô tại Việt Nam thời gian qua. Phó Thống đốc cũng cho biết về định hướng, mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ của NHNN; nhấn mạnh việc điều hành chính sách tiền tệ đảm bảo kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô; thực hiện vai trò quản lý nhà nước đối với hoạt động của các tổ chức tín dụng (TCTD). 

Cùng với đó Việt Nam cũng ngày càng hoàn thiện, củng cố phát triển hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt, các TCTD đa dạng hoá các loại hình sản phẩm/dịch vụ ngân hàng cung ứng cho các thành phần của nền kinh tế.

Theo Phó Thống đốc, NHNN đã có các bước triển khai để tiếp cận, ứng dụng đầu tư cơ sở hạ tầng tài chính cho phù hợp với điều kiện tình hình mới. Hiện nay, Chính phủ đã giao cho NHNN xây dựng và hoàn thiện Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện, với mục tiêu để mọi đối tượng người dân, đặc biệt là đối tượng yếu thế có thể tiếp cận được dịch vụ tài chính. 

Ông Makhtar Diop cho biết rất ấn tượng về tình hình kinh tế của Việt Nam trong thời gian qua. Phó Chủ tịch WB cũng nhận định Việt Nam đang bước vào nhóm nước có thu nhập trung bình, có đặc điểm nền kinh tế tốt về mặt phân phối thu nhập. Và đó là lý do tại sao WB mong muốn được mời Việt Nam tham gia ở cấp cao nhất đối với Hội nghị mùa xuân sắp tới, để chia sẻ câu chuyện của Việt Nam cũng như cách thức mà Việt Nam chuyển đổi để bước sang được giai đoạn này.

Đối với Fintech, Phó Chủ tịch WB cho biết WB sẵn sàng cử chuyên gia làm việc cụ thể với NHNN để có những tư vấn, hỗ trợ phù hợp trong phát triển hiệu quả lĩnh vực này. Ông cho rằng Việt Nam cần thực hiện thêm những cải cách để thúc đẩy đầu tư, thu hút thêm sự tham gia của khu vực tư nhân nhằm giảm bớt chi phí logistics, đảm bảo cung cấp dịch vụ logistics tốt hơn. Trong lĩnh vực này, WB luôn sẵn sàng hỗ trợ cả về mặt tài chính cũng như tư vấn chính sách nếu phía Việt Nam mong muốn.

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên