TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xả súng ngày đầu năm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 35 người chết

01-01-2017 - 08:21 AM | Tài chính quốc tế

Xả súng ngày đầu năm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 35 người chết
Người bị thương được đưa khỏi hiện trường vụ khủng bố. Ảnh: Reuters

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 35 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương khi ít nhất một kẻ khủng bố tấn công vào hộp đêm ở Istanbul trong đêm giao thừa.

Thống đốc thành phố Istanbul Vasip Sahin cho biết, vụ xả súng xảy ra ở hộp đêm có tên Reina rạng sáng ngày 1/1/2017 theo giờ địa phương. Kẻ tấn công đóng giả làm Ông già Noel trà trộn vào hộp đêm trước khi tiến hành vụ tấn công. Ông Sahin xác nhận đây là vụ khủng bố.

Theo truyền thông địa phương, ít nhất một cảnh sát nằm trong số các nạn nhân. Kẻ tấn công nói tiếng Ả Rập, trà trộn vào hộp đêm với súng trường tấn công. Một số nhân chứng cho rằng xảy ra vụ nổ trong hộp đêm nhưng thông tin này chưa được xác nhận. Nhà chức trách cũng chưa xác nhận có bao nhiêu kẻ tấn công trong vụ khủng bố hộp đêm vừa xảy ra.

Câu lạc bộ bị tấn công nằm bên bờ Vịnh Bosphorus, quận Ortakoy, thành phố Istanbul, khu vực đông dân nhất Thổ Nhĩ Kỳ. Theo các nhân chứng, kẻ tấn công bắn chết một cảnh sát và dân thường trước khi tiến vào hộp đêm và điên cuồng xả súng.

Phát biểu trước các phóng viên tại hiện trường, Thị trưởng Sabin cho biết: “Kẻ khủng bố với một vũ khí dài, điên cuồng và tàn bạo bắn vào những người vô tội đang tham gia buổi lễ mừng năm mới”.

Có khoảng 500 đến 600 người có mặt tại hộp đêm lúc vụ việc xảy ra. Một số người bị thương phải nhảy xuống vịnh Bosphorus nhằm thoát thân trước khi được cảnh sát cứu. Hàng chục xe cứu thương và xe cảnh sát đang bao vây hộp đêm Reina.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM