TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xác minh nguồn nước thải đen ngòm xả trực tiếp ra biển La Gi

23-02-2018 - 20:59 PM | Thời sự

Xác minh nguồn nước thải đen ngòm xả trực tiếp ra biển La Gi

Hơn chục ống nước xả chất thải đen ngòm chảy ào ào ra biển La Gi (Bình Thuận) được một người dân quay lại đưa lên Facebook.

Nước thải đen ngòm xả trực tiếp ra biển

Ngày 23/2, ông Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Bình Thuận liên quan đến clip quay cảnh gần chục ống nước cỡ lớn xả thải ra biển đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội Facebook.

Xác minh nguồn nước thải đen ngòm xả trực tiếp ra biển La Gi - Ảnh 2.

Nguồn nước đen ngòm chảy ào ào ra biển. Ảnh: Facebook Phương Huỳnh

Trước đó, tối 21/2, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip quay cảnh hàng chục ống nước thải cỡ lớn đang xả chất thải đen ngòm ra biển.

Khu vực xả thải được xác định là Cảng cá La Gi thuộc phường Phước Lộc đoạn từ Bến Chương Dương đi về hướng biển. Hàng ngàn người đã chia sẻ thông tin trên với tốc độ chóng mặt, nhiều người cho rằng đây là nước thải từ các cở sở chế biến hải sản thải trái phép ra biển.

Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND thị xã La Gi, việc xả thải được đưa lên Facebook thực chất là hoạt động thoát nước đối với khối lượng nước kèm bùn cát nạo vét từ khu vực trước cảng cá và cửa biển La Gi, đã lắng đọng sau khi bơm lên bãi tập kết trong phạm vi dự án.

Việc xả thải nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực bờ bao bãi tập kết và tạo mặt bằng phục vụ công tác nạo vét và đây không phải là nước thải từ các cơ sở chế biến hải sản.

"Hệ thống xử lý nước thải của Cảng cá La Gi đang được sửa chữa xây mới, tuy nhiên không có việc các cơ sở chế biến hải sản xả thải ra biển. Đây là công trình nạo vét đã được phê duyệt do Chi Cục phát triển nông thôn Bình Thuận là chủ đầu tư", ông Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã La Gi, nói thêm.

Theo Phương Nghi

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên