TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xén dải phân cách mở rộng 4 làn xe, Nguyễn Chí Thanh hết danh là đường đẹp nhất

09-01-2018 - 07:55 AM | Thời sự

Xén dải phân cách mở rộng 4 làn xe, Nguyễn Chí Thanh hết danh là đường đẹp nhất

Hà Nội bắt đầu thực hiện công tác thu hẹp dải phân cách, mở rộng làn đường Nguyễn Chí Thanh. Hàng ngày, hàng nghìn phương tiện giao thông phải oằn mình di chuyển từng chút do ùn tắc kéo dài trong giờ cao điểm.

Đường Nguyễn Chí Thanh là một trong những điểm đen giao thông của thủ đô khi thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm.

Cách đây ít ngày, Thành phố Hà Nội bắt đầu thực hiện xén bớt dải phân cách của đường Nguyễn Chí Thanh, vốn rất rộng và đẹp, để mở rộng lòng đường nhằm giảm thiểu ùn tắc.

Theo đó, dải phân cách rộng 20m sẽ bị xén hơn 15m trên đoạn từ Đê La Thành tới đường Láng, chỉ để lại dải phân cách 4,4m. Sau khi xén gọn giải phân cách, lòng đường Nguyễn Chí Thanh sẽ được mở rộng thành 4 làn xe.

Việc mở rộng làn xe sẽ giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực này sau khi hoàn thiện.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, việc ùn tắc kéo dài trên tuyến đường này vẫn xảy ra thường xuyên. Sự gia tăng số lượng ô tô, lưu lượng phương tiện vượt quá khả năng đáp ứng của đường và việc thi công sửa dải phân cách được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Hình ảnh ghi nhận trên đường Nguyễn Chí Thanh, đoạn giao với Đê La Thành lúc 18h chiều ngày 8/1.

Cảnh giao thông hỗn loạn trên đoạn đường Nguyễn Chí Thanh, đoạn chạy qua Học viện Hành chính Quốc gia.

Vào giờ cao điểm, do ùn tắc kéo dài, nhiều phương tiện không ngần ngại đi lên vỉa hè nhằm thoát nhanh khỏi đoạn đường tắc dài.

Mặc dù đã được quây rào bảo vệ tránh việc các phương tiện đi lên trong giờ cao điểm nhưng nhiều người dân vẫn hồn nhiên đi vào.

Đường Nguyễn Chí Thanh dài 1,8km, có điểm đầu là nút giao với đường Kim Mã, điểm cuối giao với đường Láng. Dự kiến công tác thu hẹp dải phân cách, mở rộng làn đường phải hoàn thành trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Năm 2001, đường Nguyễn Chí Thanh từng được Bộ GTVT bình chọn là đường đẹp nhất Việt Nam.

Theo Huy Phạm

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên