TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xôn xao thông tin Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy không có bằng cấp 3

20-03-2019 - 11:35 AM | Thời sự

Xôn xao thông tin Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy không có bằng cấp 3
Ảnh minh họa.

Mặc dù được bổ nhiệm làm Phó Chánh văn phòng Huyện ủy nhưng bà Hà được xác định chưa tốt nghiệp THPT.

Ngày 20/3, bà Cụt Thị Nguyệt - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) xác nhận thông tin Phó Chánh văn phòng Huyện ủy Kỳ Sơn không có bằng tốt nghiệp cấp 3.

Trước đó, dư luận xôn xao thông tin bà Phan Thị Hà (SN 1971, quê quán xã Sơn Phố, nay là thị trấn Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh - Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Kỳ Sơn) chưa tốt nghiệp THPT nhưng vẫn giữ chức cao trong nhiều năm qua tại huyện Kỳ Sơn.

Trong hồ sơ lưu tại Ban Tổ chức Huyện ủy Kỳ Sơn thì bà Hà không có bằng tốt nghiệp THPT mà chỉ có giấy xác nhận "đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT khóa 1988 - 1989 tại Hội đồng thi Hương Sơn".

Năm 1997  bà Hà được biên chế làm chuyên viên Văn phòng Huyện ủy Kỳ Sơn (Nghệ An). Bà Hà sau đó được điều động lên làm chuyên viên Ban tổ chức Huyện ủy Kỳ Sơn. Tháng 4/2017, bà Phan Thị Hà được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Kỳ Sơn.

Sau khi có thông tin xôn xao và đơn tố cáo, Huyện ủy Kỳ Sơn đã vào cuộc kiểm tra, xác minh.

Theo văn bản của Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Tĩnh gửi Huyện ủy Kỳ Sơn cho thấy, bà Phan Thị Hà không có tên trong danh sách đỗ tốt nghiệp PTTH khóa thi năm 1989, lưu tại Sở GD&ĐT Hà Tĩnh.

Sau khi có kết quả xác minh cho thấy bà Hà không có bằng cấp 3, phía Huyện ủy Kỳ Sơn đã có văn bản báo cáo cho Tỉnh ủy Nghệ An.

"Quá trình xác minh thì bà Hà không chứng minh được mình có bằng cấp 3. Hiện chúng tôi đã báo cáo lên Tỉnh ủy Nghệ An và đang chờ hướng xử lý tiếp theo từ tỉnh", bà Cụt Thị Nguyệt nói.

Để có thêm thông tin sự việc, PV đã liên hệ vào số điện thoại cá nhân của bà Phan Thị Hà. Tuy nhiên, bà Hà xin phép không trả lời những câu hỏi liên quan mà PV đặt ra.

Được biết, đầu tháng 2/2019, bà Hà đã xin nghỉ phép 1 năm để giải quyết công việc gia đình và đã được đồng ý.

Theo Gia Hưng

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên