TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xu hướng chăm sóc sức khỏe mới: Tối giản mọi thứ trong tầm kiểm soát, tập Yoga lúc rảnh rỗi và thưởng thức sự tinh tế của ẩm thực

03-11-2017 - 12:21 PM | Sống

Xu hướng chăm sóc sức khỏe mới: Tối giản mọi thứ trong tầm kiểm soát, tập Yoga lúc rảnh rỗi và thưởng thức sự tinh tế của ẩm thực

Nếu một thập kỷ trước, khái niệm về một cuộc sống “lành mạnh” còn khá mơ hồ, những quy chuẩn hoặc quan niệm về dinh dưỡng khoa học chưa được hình thành thì việc một người theo đuổi chế độ dinh dưỡng toàn rau xanh và thực phẩm bổ sung là điều gì đó thật kỳ lạ và thậm chí “quái gở”.

Nhu cầu của con người thay đổi không chỉ theo dòng chảy của xã hội mà còn ở cảm nhận của mỗi cá nhân. Nếu một thập kỷ trước, khái niệm về một cuộc sống “lành mạnh” còn khá mơ hồ, những quy chuẩn hoặc quan niệm về dinh dưỡng khoa học chưa được hình thành thì việc một người theo đuổi chế độ dinh dưỡng toàn rau xanh và thực phẩm bổ sung là điều gì đó thật kỳ lạ và thậm chí “quái gở”. Các tiệm thuốc thậm chí không bán thực phẩm chức năng, người ta chỉ tìm đến “ăn kiêng” khi có vấn đề về sức khỏe… Đó là những quan niệm cũ mà chúng ta đã từng khăng khăng khẳng định.

Thế rồi các công ty sáng tạo ra đời, các blogger về dinh dưỡng & chăm sóc sức khỏe lên tiếng, truyền thông xã hội lan truyền với tốc độ chóng mặt đã dần làm cho những quan niệm cũ kia thay đổi. Bây giờ, để đánh giá một món ăn, người ta nhìn vào chất lượng dinh dưỡng, những tác động đến sức khỏe lâu dài và đặc biệt là tính thẩm mỹ. Khác với vẻ đẹp phồn thực trước kia (với thịt, cá và những món ăn đầy protein) thì nay, người ta thích nhìn ngắm và thưởng thức những món truyền đạt được cảm giác giản dị nhưng tinh tế, đơn sơ nhưng gợi cảm sâu sắc. Người ta gọi đó là “ngôn ngữ thị giác mới của sự sang trọng”.

Bạn có thể nhìn thấy rõ điều này thông qua lối sống của người nổi tiếng, những người giàu có vốn rất dễ dàng để có một bàn ăn thịnh soạn ở nhà hàng sang trọng. Thay vào việc ngồi giữa ánh nến thưởng thức đĩa bít tết đạt chuẩn 70-30, họ thích đi du lịch mạo hiểm và trải nghiệm văn hóa, họ dành thời gian để rèn luyện sức khỏe với các huấn luyện viên cá nhân và theo sát chế độ ăn mà chuyên gia dinh dưỡng đề ra. 85% người giàu tin rằng sức khỏe ảnh hưởng đến thành quả công việc của họ. Họ luyện tập để nâng cao sức khỏe, hạn chế bệnh tật, nâng cao tinh thần và thái độ sống tích cực, bổ sung năng lượng con người để đối diện với áp lực.

Ngoài việc luyện tập, ăn uống, những người như Arianna Huffington, Bill Ford hay Oprah Winfrey cũng thích tìm đến thiền hoặc yoga để tự cân bằng lại cuộc sống, tìm niềm vui trong những điều giản đơn. Bạn cần phải công nhận rằng, 10 năm trước rất ít người biết đến và luyện tập yoga, nhưng hiện nay, họ tìm đến nó bất kỳ lúc nào rảnh rỗi thay vì những thú vui như trước kia.

Tuy nhiên, quan niệm và lối sống này vẫn có một “điểm chênh” với thực tế, khi nhiều người không có đủ thời gian và nguồn lực kinh tế để theo đuổi (tuy trông đơn giản nhưng đó là vẻ đẹp đơn giản của sang trọng, cách chăm sóc sức khỏe hiện đại ngày nay thực ra khá tốn kém). Thiết nghĩ, nếu bạn thực sự muốn theo đuổi lối sống này, hãy tối giản mọi thứ trong tầm kiểm soát của bạn. Quan trọng là bạn biết nâng cao trách nhiệm đối với sức khỏe bản thân, đạt được những cải tiến cá nhân cũng như thay đổi tích cực về mặt tinh thần.

Thu Hoài

Theo Nhịp sống kinh tế/Just Luxe

Link báo gốc: http://www.justluxe.com/luxe-insider/trends/feature-1966004.php
Trở lên trên