TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xử lý trách nhiệm giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định

14-02-2017 - 10:54 AM | Thời sự

Xử lý trách nhiệm giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định
Ông Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định và công văn của UBND tỉnh Bình Định yêu cầu tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm. Ảnh: TẤN LỘC

Sẽ tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của giám đốc Sở Y tế trong vụ cho gần nửa cán bộ Sở đi lễ hội.

Liên quan đến vụ gần nửa cán bộ Sở Y tế tỉnh Bình Định đi lễ hội, chiều 13-2, chủ tịch UBND tỉnh này có công văn giao giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với thanh tra tỉnh, tổ kiểm tra công vụ cùng các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của giám đốc Sở Y tế. Trên cơ sở đó đề xuất biện pháp xử lý cho chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20-2.

Công văn trên nêu rõ: Việc giám đốc Sở Y tế cho phép tổ chức đoàn cán bộ, nhân viên của Sở Y tế ra ngoài tỉnh dự lễ hội và đi tham quan là chưa chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh về chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính. Việc này gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng không tốt đến uy tín của tỉnh và của ngành y tế Bình Định. Do đó, chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh nhằm nghiêm túc chấn chỉnh tình trạng trên.

Sáng cùng ngày, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế, cũng đã có văn bản gửi giải trình về sự vụ này. Văn bản nêu: Để xảy ra sự việc đáng tiếc này, trách nhiệm chính là của giám đốc Sở Y tế - người đứng đầu đơn vị - vì chưa chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh.

Cụ thể là giám đốc Sở Y tế đã cho nghỉ phép đông người vào cùng một thời điểm ngay sau Tết; vắng mặt nhiều người trong ngày làm việc. Mặt khác, tổ chức đoàn đông người đi ra ngoài tỉnh nhưng không xin phép UBND tỉnh là không đúng quy định. Giám đốc Sở xin nhận khuyết điểm, tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm về những thiếu sót trên. “Đây là bài học quản lý đắt giá đối với bản thân giám đốc Sở nói riêng, tập thể lãnh đạo Sở, các trưởng phòng, cán bộ, nhân viên Sở Y tế nói chung. Chúng tôi sẽ không bao giờ tái phạm. Sở Y tế cũng chấp hành mọi ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh” - công văn nêu.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, ngày 9-2 nhiều người dân đến Sở Y tế tỉnh Bình Định liên hệ làm việc nhưng phần lớn cán bộ có chức trách đều vắng mặt. Bức xúc trước sự việc này, người dân phản ánh với lãnh đạo UBND tỉnh. Chiều cùng ngày, một tổ công tác của UBND tỉnh gồm Sở Nội vụ, thanh tra tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện có đến 22 cán bộ, công chức không có mặt tại Sở Y tế mà đang đi miền Bắc dự lễ hội. Chủ tịch UBND tỉnh ngay sau đó đã chỉ đạo khẩn cho giám đốc sở này yêu cầu đưa cán bộ quay về làm việc.

Theo Tấn Lộc

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên