TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xử phạt hơn 160 triệu đối với 2 công ty xuất khẩu lao động

22-05-2017 - 21:33 PM | Thời sự

Xử phạt hơn 160 triệu đối với 2 công ty xuất khẩu lao động
Ảnh minh họa.

Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính với 2 công ty hoạt động xuất khẩu lao động.

Theo đó, Công ty CP Hữu nghị Bắc Giang bị phạt 60 triệu đồng vì không trực tiếp tuyển chọn lao động, nộp không đầy đủ số tiền đóng góp của người lao động vào Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước.

Công ty CP Xuất khẩu lao động và Thương mại Bảo Việt bị phạt hành chính 102,5 triệu đồng vì không báo cáo định kỳ về hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; không kịp thời giải quyết tranh chấp giữa người lao động với chủ sử dụng lao động tại Angola (19 người lao động làm việc tại Angola bị chủ sử dụng lao động phạt tiền, chấm dứt hợp đồng lao động).

Ngoài ra, công ty cũng đóng không đủ tiền đóng góp của người lao động vào Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước. Trước đó vào tháng 11-2015, công ty này cũng từng bị xử phạt hành chính và đình chỉ 3 tháng hoạt động đưa lao động đi làm giúp việc gia đình tại Ả Rập Xê Út.

Được biết, từ đầu năm 2017 tới nay, Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH đã ban hành 21 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, với số tiền hơn 2,6 tỉ đồng. Cơ quan này cũng kiến nghị thu hồi giấy phép hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài của 5 công ty.

PV

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên