Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về xuất khẩu gạo

Cười ra nước mắt với quy hoạch cá, dưa hấu, karaoke

26/05/2017 08:00

Đã từng có doanh nghiệp kiện chính phủ Việt Nam đòi bồi thường 3,7 tỉ USD liên quan đến quy hoạch.

Tags: quy hoạch, giá trị thực tế, xuất khẩu gạo, sản xuất thuốc lá, trồng hồ tiêu, trồng cà phê

Làm gì khi hạt gạo mất đi thị trường truyền thống?

28/04/2017 14:40

GS. Võ Tòng Xuân cho rằng, bởi đi đâu cũng “chạm mặt” gạo Thái Lan nên gạo Việt Nam phải “đẹp và sạch” thì mới chen vào được các thị trường khác.

Tags: hạt gạo, GS Võ Tòng Xuân, thương mại hàng hóa, sản lượng gạo, thị trường lúa gạo, thị trường truyền thống, xuất khẩu gạo

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu gạo

26/04/2017 12:51

Thủ tướng Chính phủ giao các bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp để đẩy mạnh hoạt động XK gạo theo mục tiêu, phương hướng điều hành XK gạo năm 2017 đã đề ra.

Tags: thủ tướng chính phủ, sản phẩm gạo, sản lượng lúa gạo, xuất khẩu gạo, Bộ Công Thương, thị trường xuất khẩu

Xuất khẩu rau quả tăng trưởng ngoạn mục

17/04/2017 17:02

Ngay cả Thái Lan là 1 trong 4 nước có diện tích cây ăn quả lớn nhất khu vực thì xuất khẩu rau quả Việt Nam sang đây cũng vẫn tăng trưởng mạnh.

Tags: xuất khẩu rau quả, mặt hàng rau quả, kim ngạch xuất khẩu, xuất khẩu gạo

Xuất khẩu gạo của Việt Nam lại rơi vào vòng xoáy trầm lắng

13/04/2017 17:36

Trung Quốc giảm nhập khẩu gạo cả chính ngạch lẫn tiểu ngạch, Philippines tạm dừng nhập khẩu gạo nhằm bảo hộ sản xuất trong nước... những yếu tố này đang khiến tình hình xuất khẩu gạo của Việt Nam lại rơi vào trầm lắng và ảnh hưởng đến việc tiêu thụ lúa gạo vụ Hè Thu sắp tới.

Tags: xuất khẩu gạo, vụ đông xuân, sản lượng lúa gạo, nhập khẩu gạo, thị trường xuất khẩu, hiệp hội lương thực, tiêu thụ lúa gạo

Xuất khẩu gạo lại căng thẳng

08/04/2017 18:30

Trong 2 tháng đầu năm 2017, Philippines là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 (sau Trung Quốc) của Việt Nam nên việc nước này tạm dừng nhập khẩu sẽ gây khó cho ngành lúa gạo

Tags: xuất khẩu gạo, thị trường xuất khẩu, nhập khẩu gạo

Tạo cuộc cách mạng lúa gạo

05/04/2017 06:45

Các Bộ, ngành, địa phương phải tiếp tục đổi mới, với tư duy kiến tạo, toàn diện, từ nền tảng thể chế, chính sách, pháp luật đến cấu trúc vận hành; tạo ra cuộc cách mạng về chất, một tầm nhìn mới, đi kèm với hoạch định chiến lược, phù hợp với xu thế toàn cầu hóa để gạo Việt Nam đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng ở Châu Á và thế giới.

Tags: lúa gạo, tiềm năng xuất khẩu, sản xuất lúa gạo, xây dựng thương hiệu, xuất khẩu gạo, gạo việt nam

Xuất khẩu gạo chuyển từ lượng sang chất

03/04/2017 16:40

Trong quý I/2017, xuất khẩu gạo không khả quan khi giảm trên 18% về lượng và 17,3 về giá so với cùng kỳ năm 2016.

Tags: canh tranh, trồng lúa, xuất khẩu gạo, ngành sản xuất lúa gạo, gạo Thái Lan, thị trường xuất khẩu, trường kinh doanh, gạo việt nam

Vì sao cái nghèo cứ đeo bám nhà nông?

02/04/2017 12:23

Nguồn nhân lực khu vực nông nghiệp của Việt Nam còn nghèo nàn, trình độ không cao, khó áp dụng công nghệ cao...

Tags: nhà nông, công nghệ cao, xuất khẩu gạo, ngành nông nghiệp, nguồn nhân lực, nông dân trồng lúa

Cởi nút thắt về thể chế cho gạo Việt

31/03/2017 10:07

Dù đã đạt được thành tích tăng trưởng vượt bậc trong ba thập kỷ qua, tuy nhiên hiện nay ngành lúa gạo đang phải đối mặt với nhiều thách thức và nhiều rào cản thể chế dẫn tới lúa gạo Việt Nam kém cạnh tranh so với các nước. Theo các chuyên gia, đã đến lúc Nhà nước cần thực hiện các biện pháp cải cách mạnh mẽ nhằm tháo gỡ các rào cản thể chế trong các công đoạn chính của chuỗi giá trị lúa gạo.

Tags: gạo Việt, trồng lúa, chuỗi giá trị, ngành nông nghiệp, ngành lúa gạo, xuất khẩu gạo, Phạm Chi Lan, ô nhiễm môi trường, cởi nút thắt

Xuất khẩu gạo quý 1 giảm: Doanh nghiệp “đón gió” nhầm hướng

29/03/2017 19:07

Trái ngược với những vụ Đông Xuân trước đây, giá lúa gạo nội địa năm nay tăng cao đột biến và luôn duy trì ở mức cao đã khiến các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu gạo “hụt hơi” trong cuộc đua xuất khẩu vào 3 tháng đầu năm nay.

Tags: xuất khẩu gạo, kinh doanh lúa gạo, thị trường xuất khẩu, ngành lúa gạo, vụ đông xuân, nhập khẩu gạo, hợp đồng tập trung

Xuất khẩu gạo sang Trung Quốc tăng mạnh

27/03/2017 13:47

Bộ NN&PTNT cho biết, dù xuất khẩu gạo trong 3 tháng đầu năm 2017 có giảm, nhưng riêng thị trường lớn nhất là Trung Quốc vẫn tăng mạnh. Theo đó, trong 3 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu ước đạt 1,28 triệu tấn gạo, đạt kim ngạch gần 570 triệu USD, giảm 18% về lượng và giảm 17,3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016.

Tags: xuất khẩu gạo, thị trường xuất khẩu, Bộ NN&PTNT, trung quốc, nhập khẩu gạo

Gạo nội cạnh tranh khốc liệt với gạo ngoại ngay trên sân nhà

26/03/2017 18:20

Thiếu sự hỗ trợ của nhà nước để phát triển kênh phân phối đang khiến gạo Việt chịu lép vế và thua thiệt trong cạnh tranh ngay trên sân nhà.

Tags: gạo nội, xuất khẩu gạo, thị trường xuất khẩu, thị trường nội địa

Quản gạo xuất khẩu thế nào?

21/03/2017 20:49

Thời gian qua, kể từ khi Nghị định 109/2011/NĐ-CP (NĐ 109) về điều kiện kinh doanh, xuất khẩu gạo được áp dụng, những kỳ vọng thúc đẩy, phát triển ngành sản xuất lúa gạo đã không đạt được như mong muốn.

Tags: xuất khẩu gạo, thị trường xuất khẩu, chi phí xuất khẩu, ngành gạo, điều kiện kinh doanh, hiệp hội lương thực, sản xuất lúa gạo

Lúa gạo bí đầu vào đầu ra

20/03/2017 22:00

Trong những năm gần đây, Việt Nam đang từ một quốc gia hàng đầu về xuất khẩu gạo đã mất dần vị thế này. 2 trong nhiều nguyên nhân là những rào cản về hạn điền trong tích tụ ruộng đất để tiến tới sản xuất lúa gạo hàng hóa, và đầu ra - hoạt động xuất khẩu của ngành sản xuất lúa gạo vẫn còn quá nhiều rào cản.

Tags: lúa gạo, xuất khẩu gạo, sản xuất lúa gạo, ngành sản xuất

Bộ Công Thương khẳng định: "xin giấy phép xuất khẩu gạo 20.000 USD là bịa đặt"

17/03/2017 21:54

Trước việc một số báo điện tử có đăng tải ý kiến phản ánh việc xin giấy phép xuất khẩu gạo phải tốn không dưới 20.000 USD, Bộ công thương đã xác minh điều tra và khẳng định thông tin này là bịa đặt.

Tags: giấy phép xuất khẩu gạo, Bộ Công Thương, giấy phép xuất khẩu, xuất khẩu gạo, giấy phép kinh doanh

Viện trưởng Viện chính sách Nông nghiệp: Thế giới ưa chuộng gạo chất lượng cao nhưng Việt Nam lại "thích" xuất khẩu loại dở nhất

17/03/2017 16:43

Gạo Việt Nam đang cạnh tranh ở phân khúc thấp trên thị trường thế giới. Trong khi đó, chi phí vật tư ngày một cao, khiến sản phẩm khó cạnh tranh về giá. Trong khi đó, nhu cầu được ưa chuộng của thị trường quốc tế là gạo chất lượng cao.

Tags: doanh nghiệp xuất khẩu, cạnh tranh, Nguyễn Đỗ Anh Tuấn, thị trường lúa gạo, xuất khẩu gạo, gạo Việt, ngành lúa gạo

Thủ tướng: Cần một tầm nhìn mới cho hạt gạo

15/03/2017 16:33

Ngành lúa gạo Việt Nam cần một tầm nhìn mới, một tầm nhìn đi kèm với hoạch định chiến lược, phù hợp với xu thế toàn cầu hóa để hạt gạo Việt Nam đáp ứng sâu sắc nhu cầu tiêu dùng ở châu Á và thế giới, từ đó, đem lại giá trị gia tăng tốt nhất cho người nông dân trồng lúa ở Việt Nam cũng như các doanh nghiệp làm lúa gạo.

Tags: lúa gạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, xây dựng thương hiệu, xuất khẩu gạo, ngành nông nghiệp, ngành lúa gạo

Xuất khẩu gạo sang Trung Quốc sẽ tập trung vào chính ngạch

11/03/2017 23:00

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu gạo lớn của Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh xuất khẩu theo con đường chính ngạch, vẫn có lượng gạo xuất khẩu tiểu ngạch nên dễ gặp rủi ro.

Tags: xuất khẩu gạo, thị trường Trung Quốc, gạo xuất khẩu, đường chính ngạch, tăng trưởng xuất khẩu

Không xuất khẩu được gạo chính ngạch, DN đứng trước nguy cơ đóng cửa

08/03/2017 21:29

Doanh nghiệp có nguy cơ mất hàng trăm tỷ đồng vì không xuất khẩu được gạo chính ngạch sang Trung Quốc.

Tags: xuất khẩu gạo, hợp đồng xuất khẩu, xuất khẩu trực tiếp, doanh nghiệp Việt Nam, công bố danh sách, công ty lương thực

tin mới