Xuất khẩu trái cây vào Mỹ, Nhật... tăng trên 80%
Theo Cục Bảo vệ thực vật, xuất khẩu trái cây sang thị trường khó tính có chiều hướng tăng cao trong sáu tháng đầu năm 2016.
- 05-03-2016Nhiều cơ hội cho xuất khẩu trái cây
- 21-09-2015Xuất khẩu trái cây: Đừng ‘lấy đá ghè chân mình’!
- 25-12-2014Xuất khẩu trái cây tăng trưởng ngoạn mục
Cụ thể, trong sáu tháng đầu năm các công ty đã xuất khẩu trên 4.608 tấn trái cây tươi các loại vào các thị trường Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, New Zealand, tăng 81% so với mức 2.542 tấn cùng kỳ năm 2015.
Xuất khẩu trái cây vào các thị trường khó tính tăng khá mạnh trong nửa đầu năm nay do tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, chất lượng hàng hóa ổn định cũng như nhu cầu tiêu thụ tăng lên khi thị trường được mở rộng.
Cục Bảo vệ thực vật đánh giá xuất khẩu trái cây tươi sẽ còn tiếp tục tăng trưởng vì trái vải đang vào chính vụ, các công ty đang làm thủ tục xuất khẩu. Thời gian tới, sẽ có thêm các loại trái cây khác như xoài, vú sữa được mở cửa vào các thị trường khó tính.
Tuổi trẻ