TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc đạt 42 triệu USD

03-07-2016 - 07:44 AM | Thị trường

​Xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc đạt 42 triệu USD

Ngày 2-7, phát biểu tại hội nghị trực tuyến về triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của ngành tài chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Công Trưởng cho biết ước tính mỗi ngày tại cửa khẩu Tân Thanh có khoảng từ 170 - 200 xe vải thiều được xuất sang Trung Quốc.

Xuất khẩu vải thiều năm nay khá thuận lợi, kim ngạch xuất khẩu vải thiều vụ năm nay đã thu được 42 triệu USD.

Ngoài vải thiều, cũng theo ông Trưởng, mỗi ngày có trên 100 xe thanh long, dưa hấu, chuối xanh chủ yếu của các tỉnh miền Trung được xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu thuộc tỉnh Lạng Sơn.

Tổng số nông sản, hoa quả xuất sang Trung Quốc từ đầu năm đến nay là hơn 400 nghìn tấn. Chính xuất khẩu nông sản, hoa quả sang Trung Quốc tăng mạnh đã giúp kim ngạch xuất nhập khẩu của Lạng Sơn trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 2 tỷ USD, tăng 48% so với cùng kỳ.

Theo dự báo của Bộ Công Thương, vụ vải thiều năm nay sẽ có khoảng 78.000 tấn tiêu thụ trong nước và 52.000 tấn xuất khẩu. Và thị trường chính của vải thiều xuất khẩu năm nay sẽ vẫn là Trung Quốc thông qua một số cửa khẩu trên địa bàn các tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh.

Cũng theo Bộ Công thương, hai địa phương xuất khẩu vải thiều chủ lực trong năm nay là tỉnh Bắc Giang và Hải Dương sẽ có sản lượng ước tính đạt lần lượt là 130.000 tấn và 50.000 tấn.

Theo L.Thanh

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên