TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xúc đất lấp đường nhựa xây dựng trên đất nông nghiệp tại dự án Alibaba

23-06-2019 - 09:07 AM | Bất động sản

Xúc đất lấp đường nhựa xây dựng trên đất nông nghiệp tại dự án Alibaba

Chủ đất đã cho xây dựng cơ sở hạ tầng gồm hệ thống thoát nước, vỉa hè, đường giao thông trên đất trồng cây lâu năm.

Ngày 22/6, theo phản ánh của người dân địa phương, tại công trình vi phạm ở Tân Tiến, xã Châu Pha do ông Nguyễn Ngọc Sự (ngụ TP Hà Nội) là chủ đất có 2 chiếc xe xúc đang thực hiện việc lấy đất 2 bên đổ lên các con đường tráng nhựa trước đó, đây là những con đường mà chủ đất tự ý xây dựng khi chưa được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền.

Xúc đất lấp đường nhựa xây dựng trên đất nông nghiệp tại dự án Alibaba - Ảnh 1.
Thửa đất nông nghiệp có những con đường nhựa xây dựng trái phép.

Trước đó, UBND thị xã Phú Mỹ đã ra quyết định cưỡng chế, buộc chủ đất thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả vì đã làm thay đổi hiện trạng và mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, với diện tích 24.500m2.

Cụ thể, ông Sự đã cho xây dựng cơ sở hạ tầng gồm hệ thống thoát nước, vỉa hè, đường giao thông trên đất trồng cây lâu năm.

Đây là khu đất phía trước có tấm biển ghi “Khu dân cư Alibaba Tân Thành” và được công ty CP địa ốc Alibaba phân phối sản phẩm đất nền với đối tác dưới tên dự án “Alibaba Tân Thành Center City 1”. Phía trước khu đất được xây dựng một căn nhà bên ngoài ghi “Tập đoàn địa ốc Alibaba”.

Xúc đất lấp đường nhựa xây dựng trên đất nông nghiệp tại dự án Alibaba - Ảnh 2.
Chiếc xe xúc đang cào cát hai bên để lấp con đường nhựa

Trong 2 ngày 21 và 22/6, những chiếc xe xúc đã thực hiện việc cào đất 2 bên đường để đổ lên trên đường nhựa với mục đích “khôi phục lại tình trạng của đất” mà trong quyết định cưỡng chế, chính quyền địa phương yêu cầu phải thực hiện.

Ông Trần Đình Ơn, Chủ tịch UBND xã Châu Pha cho biết, đã nắm được sự việc và cử cán bộ tiếp cận ghi nhận hiện trạng làm cơ sở báo lên UBND thị xã Phú Mỹ./.

Cưỡng chế công trình “Khu dân cư Alibaba Tân Thành” VOV.VN - UBND thị xã Phú Mỹ (BR-VT) đã ký quyết định cưỡng chế đối với một công trình khác do Công ty CP địa ốc Alibaba phân phối sản phẩm đất nền.

Theo PV

VOV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên