TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xúc tiến đầu tư ở Thanh Hoá: “Rót” hơn 135 nghìn tỷ đồng vào 32 dự án

Xúc tiến đầu tư ở Thanh Hoá: “Rót” hơn 135 nghìn tỷ đồng vào 32 dự án

Tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Thanh Hoá 2017 diễn ra tối 18/5, 32 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, ký biên bản ghi nhớ với tổng mức đầu tư dự kiến là 135.300 tỷ đồng, tương đương 6,1 tỷ USD.

Thông tin này được ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá công bố. Trong hơn 135 nghìn tỷ đồng tiền được rót vào, có 76.500 tỷ đồng dành cho công nghiệp chế biến, chế tạo; 12.000 tỷ đồng cho nông nghiệp; 22.800 tỷ đồng cho du lịch; 2.500 tỷ đồng cho y tế và 21.500 tỷ đồng cho phát triển hạ tầng, đô thị.

Ông Nguyễn Đình Xứng cho biết Thanh Hóa là tỉnh có đầy đủ 3 vùng kinh tế: Trung du miền núi, đồng bằng và ven biển. Trong những năm qua, để khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh cho phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tạo môi trường tốt nhất thu hút đầu tư.

Theo đó, đến nay hệ thống giao thông của tỉnh đã đầy đủ cả đường bộ - đường sắt – đường thuỷ - đường hàng không.

“Cảng hàng không Thọ Xuân, cảng nước sâu Nghi Sơn tàu 100.000 tấn có thể ra vào. Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành Trung ương để triển khai xây dựng tuyến đường bộ cao tốc đoạn Ninh Bình - Thanh Hóa, tuyến đường bộ ven biển, các tuyến đường kết nối các khu kinh tế, khu công nghiệp với Cảng hàng không Thọ Xuân, cảng nước sâu Nghi Sơn và các cửa khẩu quốc tế nối với nước bạn Lào”, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết.

Ông cho hay tỉnh đang tập trung huy động các nguồn lực đầu tư, hoàn thiện hạ tầng Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, “đảm bảo hệ thống giao thông, cấp điện, cấp nước đến chân hàng rào các dự án đầu tư”.

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết Khu kinh tế Nghi Sơn là khu kinh tế được đặc biệt ưu đãi về thuê đất và các chính sách thuế.

“Tỉnh Thanh Hóa sẽ áp dụng cơ chế chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư vào tỉnh theo nguyên tắc nhà đầu tư được hưởng mức ưu đãi cao nhất về quyền lợi và thực hiện nghĩa vụ ở mức thấp nhất trong khung quy định”, ông nói.

Chủ tịch tỉnh UBND tỉnh Thanh hoá cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để phục vụ doanh nghiệp như: hỗ trợ đào tạo nhân lực, giải phóng mặt bằng, minh bạch các thủ tục hành chính công….

“Vào ngày 21 hàng tháng Chủ tịch UBND tỉnh sẽ tiếp doanh nghiệp. Đồng thời cũng chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải bố trí ít nhất 1 ngày trong tháng để tiếp và giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp”, ông Xứng cho biết.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cũng cho biết thêm với những chủ trương và giải pháp về cải thiện môi trường đầu tư, đã và đang triển khai tỉnh Thanh Hóa phấn đấu đến năm 2020 sẽ đạt 3 “nhất”: Hạ tầng thiết yếu phục vụ doanh nghiệp đồng bộ nhất; Chi phí thuê đất và sử dụng lao động cạnh tranh nhất; Giải quyết các thủ tục hành chính, các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp kịp thời nhất.

Đức Minh

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên