TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yêu cầu giám sát biếu xén và sử dụng xe công trong dịp Tết

Yêu cầu giám sát biếu xén và sử dụng xe công trong dịp Tết

Thanh tra Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương báo cáo những trường hợp tặng quà, nhận quà, sử dụng tài sản công không đúng quy định trước ngày 21/2/2018.

Thanh tra Chính phủ đã có Văn bản số 138/TTCP-C.IV gửi đến các bộ ngành, UBND, các Tập đoàn kinh tế Nhà nước về việc nắm tình hình, báo cáo việc sử dụng tài sản công, tặng quà và nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018.

Theo Thanh tra Chính phủ, ngày 22/12/2017, Ban Bí thư Trung ương Đảng có Chỉ thị số 16-CT/TW về việc tổ chức Tết năm 2018. Chỉ thị yêu cầu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương không tổ chức đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các địa phương. Đồng thời, các địa phương không chúc Tết cấp trên và Trung ương.

Ban Bí thư Trung ương Đảng nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên "tranh thủ" cấp dưới với mọi hình thức. Nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính chất cá nhân trong dịp Tết, lễ hội…

Ngoài ra, Thủ tướng đã có Chỉ thị số 48/CT-TT yêu cầu các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước không tổ chức du xuân, đi chúc Tết, không tặng quà lãnh đạo. Thủ tướng yêu cầu các địa phương không về Hà Nội chúc Tết Chính phủ, các Bộ, ngành. Cán bộ, công chức không sử dụng xe công đi lễ hội và không đi lễ hội trong giờ hành chính.

Thanh tra Chính phủ đề nghị các bộ ngành, địa phương tổ chức thực hiện, chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong phạm vi quản lý nghiêm túc chấp hành các quy định nêu trên. Các bộ, ngành, địa phương cần theo dõi, nắm tính hình, phát hiện, xử lý kịp thời đồng thời báo cáo những trường hợp tặng quà, nhận quà, sử dụng tài sản công không đúng quy định cho Thanh tra Chính phủ.  

Lan Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên