img
AIA Việt Nam – Môi trường làm việc lý tưởng - Ảnh 1.
AIA Việt Nam – Môi trường làm việc lý tưởng - Ảnh 2.

Danh hiệu uy tín này được công bố bởi nhà cung cấp dịch vụ khảo sát toàn cầu GPTW. Khảo sát “Môi trường làm việc lý tưởng” được tiến hành hàng năm trên 45 quốc gia với sự tham gia của hơn 5.500 doanh nghiệp với số lượng nhân viên hơn 10 triệu người. Bắt đầu từ năm 1981 qua cuốn sách “The 100 Best Companies to Work for in America” cùng với quá trình hơn 30 năm khảo sát và đánh giá, chứng nhận của GPTW có ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề xây dựng văn hóa doanh nghiệp toàn cầu.

Tham gia khảo sát có thể kể đến nhiều thương hiệu lớn như Coca-Cola, Google, Microsoft, Intel, E&Y, McDonalds… hay các “đại gia” được chứng nhận Asia’s Best Multinational Workplace 2018 như DHL, Cisco, InterContinental Hotels Group… Danh sách các doanh nghiệp được chứng nhận chính thức “Môi trường làm việc lý tưởng” được GPTW công bố theo từng khu vực thông qua các đối tác báo chí uy tín trên toàn thế giới như tạp chí Fortune và báo chí tại các nước sở tại. Năm 2018, AIA Việt Nam lần đầu tiên tham gia khảo sát và đã được chứng nhận “Môi trường làm việc lý tưởng” cho giai đoạn từ tháng 6/2018 – 5/2019.

AIA Việt Nam – Môi trường làm việc lý tưởng - Ảnh 3.

Ông Jose Carlos Bezanilla – Giám đốc Điều hành của GPTW tại Greater China chia sẻ:“Chúng tôi đã đến rất nhiều công ty trên toàn thế giới, chứng kiến văn hóa tuyệt vời tại các tổ chức lớn, tham gia vào quá trình đánh giá kết quả của họ. Và tôi có thể khẳng định rằng, AIA Việt Nam là một hình mẫu với môi trường làm việc và những hoạt động vô cùng thú vị, mà chắc chắn các nhân viên ở đây sẽ rất tự hào. Với danh hiệu này, các bạn hãy sẵn sàng chào đón những nhân viên tài năng gia nhập công ty để cùng tận hưởng môi trường làm việc thân thiện và rất hiệu quả tại AIA Việt Nam”

AIA Việt Nam – Môi trường làm việc lý tưởng - Ảnh 4.
AIA Việt Nam – Môi trường làm việc lý tưởng - Ảnh 5.

AIA Việt Nam – Môi trường làm việc lý tưởng - Ảnh 7.

Lịch sử gần 100 năm hoạt động trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại châu Á – Thái Bình Dương giúp Tập đoàn AIA hiểu rõ chìa khóa thành công nằm ở bí quyết luôn “đặt nhân tố con người lên hàng đầu”. Áp dụng triết lý "Làm đúng việc, theo đúng cách, với những con người phù hợp và thành quả sẽ đến”, cách tiếp cận mang tính chiến lược này đã mang đến sự tăng trưởng bền vững và chất lượng kinh doanh cao nhất.

Kinh doanh hiện đại ngày càng đòi hỏi gắt gao về năng lực chuyên môn. Tập đoàn AIA và AIA Việt Nam luôn đầu tư vào những chương trình đào tạo, phát triển kỹ năng cá nhân để thu hút và giữ chân nhân tài. Hệ thống văn phòng mở, các mô hình kinh doanh hiện đại và độc đáo của AIA Việt Nam như nest by AIA, AIA Exchange, AIA NEXT, AIA NEO, các đối tác phân phối là các ngân hàng uy tín như HSBC, Citibank, Shinhan bank, Tiên Phong bank, VPBank,… đang có sức hút khó cưỡng đối với các tài năng trẻ bởi tính sáng tạo và là nguồn cảm hứng đối với họ, đặc biệt là khi cơ sở vật chất và nền tảng công nghệ của AIA Việt Nam được đầu tư vô cùng mạnh mẽ.

AIA Việt Nam – Môi trường làm việc lý tưởng - Ảnh 8.

Cuộc sống hiện đại cũng đòi hỏi sự cân bằng giữa nghề nghiệp và đời sống cá nhân. Không chỉ chú trọng tới hỗ trợ phát triển sự nghiệp, AIA luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các cá nhân thành viên, khách hàng, đối tác của mình và cả cộng đồng thực hành những thói quen sống khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Các hoạt động thể thao cộng đồng sôi động của chương trình AIA Vitality, cuốn sách “Thuận tự nhiên” với các công thức nấu ăn ngon từ đầu bếp nổi tiếng, phong trào #Vìsaotôi chia sẻ động lực sống khoẻ trên mạng xã hội, “Món quà sức khoẻ” hướng tới các khách hàng thân yêu, hay “Hành trình cuộc sống” đã in dấu AIA Việt Nam trong cộng đồng,… là sự phối hợp nhuần nhuyễn các quan hệ đồng nghiệp, đối tác, khách hàng, cộng đồng, tạo mối liên kết gắn bó khi thực hiện phương châm giúp mọi người “sống khỏe hơn, lâu hơn và hạnh phúc hơn”.

Ngoài chứng nhận “Môi trường làm việc lý tưởng”, AIA Việt Nam còn được biết đến với nhiều giải thưởng có giá trị khác, tôn vinh một môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp. Năm 2014, AIA Việt Nam nhận giải thưởng “Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt” trong khuôn khổ giải thưởng “Vietnam HR Award 2014”. Đây là giải thưởng dành cho những doanh nghiệp xây dựng văn hóa và môi trường làm việc tốt, tuân thủ các yêu cầu của luật pháp và tạo điều kiện làm việc thuận lợi nhất cho nhân viên.

Ngoài ra, AIA Việt Nam cũng có tên trong danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” 5 năm liên tục từ 2013 đến 2017. Khảo sát “Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam” do cộng đồng nghề nghiệp Anphabe phối hợp cùng Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen tiến hành thường niên nhằm cập nhật xu hướng nhân tài và thương hiệu nhà tuyển dụng. Từ đó đo lường sức hấp dẫn thương hiệu nhà tuyển dụng và vinh danh nơi làm việc tốt nhất theo từng ngành nghề, toàn thị trường và các nhóm tiêu chí. Cũng trong khuôn khổ khảo sát này, AIA cũng được vinh danh trong TOP 5 “Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc” và “Doanh nghiệp tiêu biểu sẵn sàng cho tương lai”.

AIA Việt Nam – Môi trường làm việc lý tưởng - Ảnh 10.

Bà Trần Thị Ái Liên, Phó Tổng Giám đốc Nhân sự của AIA Việt Nam cho biết: “Đào tạo và phát huy tính sáng tạo của mỗi cá nhân là không đủ với AIA. Việc hoàn thiện môi trường làm việc còn được thể hiện ở các tiêu chuẩn quốc tế, sánh ngang mặt bằng chung của các quốc gia trong khu vực. Ngoài lực lượng đại lý chuyên nghiệp, có thể nói hơn 850 nhân viên đã góp phần 85% sự phát triển bền vững của AIA tại thị trường Việt Nam”.

Linh Trần
Hương Xuân
Theo Trí Thức TrẻLinh Trần

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên