Cập nhật lúc

Chứng khoán ngày 20/11: VN-Index hồi phục với thanh khoản thấp, cổ phiếu công ty chứng khoán “bốc đầu”

Cổ phiếu chứng khoán gây chú ý khi bất ngờ đồng loạt tăng tốc. SSI, VND, VCI, HCM, MBS, SHS, CTS, AGR, FTS,… đều tăng mạnh, thậm chí BSI còn trần “trắng bên bán”.


Sau khi đánh mất toàn bộ thành quả tăng giá trong tuần trước với phiên giảm mạnh ngày thứ Sáu, thị trường chứng khoán bước vào tuần mới với tâm lý khá thận trọng. Kết quả điều tra vụ án liên quan đến Vạn Thịnh Phát tạo ra những luồng dư luận trái chiếu trong giới đầu tư.

Đa số các chuyên gia đưa ra góc nhìn tương đối thận trọng với xu hướng của VN-Index tuần này. Khả năng cao thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc bất ngờ và kịch bản test lại đáy cũ vẫn cần được tính đến. Dù vậy, các chuyên gia vẫn cho rằng nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội tốt để tích luỹ cổ phiếu cho tầm nhìn dài hạn.

 diễn biến
 • 15:18:46 20-11-2023

  VN-Index đảo chiều tăng điểm trong phiên đầu tuần

  photo-1700468387353

   Trái với những lo lắng của không ít nhà đầu tư, chỉ số VN-Index đã đảo chiều tăng 2,47 điểm (0,22%) lên 1.103,66 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:02:22 20-11-2023

  Thị trường hồi phục với thanh khoản thấp, cổ phiếu chứng khoán “bốc đầu”

  Phiên giao dịch chiều diễn ra khá chậm. Lực cầu tỏ ra e ngại mua đuổi tại vùng giá cao khiến cho nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn chững lại đà tăng. Sự phân hoá thể hiện rõ rệt trên các nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép, dầu khí, phân bón, dệt may, thuỷ sản,… Sắc xanh có phần chiếm ưu thế trên nhóm bất động sản nhưng không quá áp đảo.

  Trong khi đó, cổ phiếu chứng khoán gây chú ý khi bất ngờ đồng loạt tăng tốc. Một loạt cổ phiếu như SSI, VND, VCI, HCM, MBS, SHS, CTS, AGR, FTS,… đều tăng mạnh, thậm chí BSI còn trần "trắng bên bán".

  Trên một số diễn đàn chứng khoán, thông tin về đợt kiểm thử cuối cùng hệ thống KRX được đồn đoán có thể là nguyên nhân tạo ra hiệu ứng tích cực trên nhóm cổ phiếu này. Theo kế hoạch của phía nhà thầu, hệ thống mới này có thể sẽ được vận hành vào cuối tháng 12 năm nay.

  Chứng khoán ngày 20/11: Thị trường hồi phục với thanh khoản thấp, cổ phiếu công ty chứng khoán “bốc đầu” - Ảnh 1.

  Nhìn chung, thị trường đã có một phiên phản ứng không quá tệ với các thông tin trái chiều cuối tuần trước. VN-Index đóng cửa tăng 2,47 điểm (+0,22%) lên mức 1.103,66 điểm; HNX-Index tăng 1,23 điểm (+0,54%) lên 227,77 điểm và UpCOM-Index cũng tăng 0,11 điểm (+0,13%) lên 86,13 điểm.

  Đáng chú ý, dù đảo chiều từ mức giảm khá sâu nhưng giao dịch lại không quá sôi động. Thanh khoản thị trường sụt giảm đáng kể so với phiên giao dịch tỷ USD trước đó, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt hơn 15.100 tỷ đồng.

  Trong khi đó, khối ngoại là điểm sáng khi mua ròng 460 tỷ đồng tính trên cả 3 sàn. Ngoài chứng chỉ quỹ FUEVFVND, các cổ phiếu SSI, VND, HDB,… cũng được mua khá mạnh trong khi lực bán tập trung trên VRE, VHM, VNM và chứng chỉ quỹ FUESSVFL của SSIAM VNFinLead ETF.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:37:58 20-11-2023

  Cổ phiếu chứng khoán khởi sắc, VN-Index ngược dòng về gần tham chiếu

  Dòng tiền tiếp tục nỗ lực kéo thị trường hồi phục nhưng vẫn vấp phải lực bán khá mạnh vùng gần 1.100 điểm. VCB, GVR đang là 2 đầu kéo chủ lực nhưng chưa đủ để kéo VN-Index lên trên tham chiếu vào cuối phiên sáng.

  Chứng khoán ngày 20/11: Cổ phiếu chứng khoán khởi sắc, VN-Index ngược dòng về gần tham chiếu - Ảnh 1.

  Dù vậy, tín hiệu tích cực là sắc xanh đã trở lại trên nhiều nhóm cổ phiếu, đặc biệt là chứng khoán. SSI, VND, VCI, MBS, SHS, BSI, CTS,… đều đã nhanh chân hồi phục trước. Nhiều nhóm ngành như ngân hàng, bất động sản, thép, dầu khí,… đang có sự phân hoá rõ rệt.

  Tạm dừng phiên sáng, VN-Index còn giảm 1 điểm (-0,09%), xuống mức 1.100,19 điểm. HNX-Index tăng 0,37 điểm (+0,17%) lên 226,92 điểm, UpCOM-Index giảm 0,36 điểm (-0,42%) xuống 85,65 điểm.

  Giao dịch tương đối sôi động, thanh khoản khớp lệnh trên HoSE đạt hơn 7.400 tỷ đồng, cao hơn so với phiên trước nhưng chưa thực sự bùng nổ. Khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh mua ròng gần 290 tỷ đồng trong đó chứng chỉ quỹ FUEVFVND vẫn là tâm điểm.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:45:00 20-11-2023

  Cầu bắt đáy nhập cuộc, VN-Index thu hẹp đà giảm

  Từ vùng giá thấp, cầu bắt đáy đã nhập cuộc kéo một số cổ phiếu trụ đảo chiều có thể kể đến như "họ" Vingroup (VIC, VHM, VRE), nhóm chứng khoán (SSI, VND, VCI, MBS, CTS, BSI,…) và một vài cổ phiếu bất động sản, dầu khí,…

  Cổ phiếu nhóm ngân hàng cũng thu hẹp đà giảm đáng kể, thậm chí một số cái tên đã có thời điểm tăng xanh như VCB, BID, VPB, TPB,…

  Nhóm vốn hoá lớn nhanh chóng kéo thị trường về vùng cân bằng hơn. VN-Index có thời điểm hồi về gần tham chiếu. Tại 10h45p sáng, chỉ số còn giảm gần 6 điểm xuống mức 1.095 điểm. Giao dịch sôi động đẩy thanh khoản khớp lệnh trên HoSE lên hơn 6.000 tỷ đồng.

  Khối ngoại là một điểm sáng khi mua ròng 180 tỷ đồng trong đó nổi bật là chứng chỉ quỹ DCVFM VNDiamond ETF (FUVEVFVND) được mua ròng 177 tỷ đồng.

  Chứng khoán ngày 20/11: Sắc đỏ bao trùm, VN-Index mất gần 16 điểm ngay đầu phiên - Ảnh 1.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:19:00 20-11-2023

  Sắc đỏ bao trùm, VN-Index mất gần 16 điểm ngay đầu phiên

  Sau khi đánh mất toàn bộ thành quả tăng giá trong tuần trước với phiên giảm mạnh ngày thứ Sáu, thị trường chứng khoán bước vào tuần mới với tâm lý khá thận trọng. Kết quả điều tra vụ án liên quan đến Vạn Thịnh Phát tạo ra những luồng dư luận trái chiếu trong giới đầu tư.

  Áp lực bán ngay lập tức gây sức ép lên thị trường từ khi mở cửa, sắc đỏ bao trùm trên diện rộng. Các vốn hoá lớn cũng không tránh khỏi bị bán mạnh, đặc biệt là nhóm ngân hàng. Các "ông lớn" BID, CTG, VCB, VPB,… đều nằm trong top ảnh hưởng đến chỉ số.

  Chưa có nhiều điểm sáng xuất hiện ngoại trừ VJC ngược dòng tăng xanh. Cổ phiếu hàng không này đang được hỗ trợ thời gian gần đây với thông tin chào bán riêng lẻ.

  Dù vậy, nỗ lực này gần như không đáng kể. VN-Index nhanh chóng mất 16 điểm chỉ ít phút sau ATO, qua đó lùi xuống gần mốc 1.080 điểm.

  Trước các diễn biến của thị trường, đa số các chuyên gia đưa ra góc nhìn tương đối thận trọng với xu hướng của VN-Index tuần này. Khả năng cao thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc bất ngờ và kịch bản test lại đáy cũ vẫn cần được tính đến.

  Dù vị thế ngắn hạn nên cẩn trọng trước những biến động của thị trường, song các chuyên gia vẫn cho rằng nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội tốt để tích luỹ cổ phiếu cho tầm nhìn dài hạn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Hà Linh

Đời sống Pháp luật

Nóng
Tâm điểm
Trở lên trên